Thí sinh gian lận thi cử chắc chắn sẽ bị xử lý nghiêm

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 24/04/2019 06:00 GMT+7

VTV.vn - Đó là lời khẳng định của TS Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục Đại học, Bộ Giáo dục và đào tạo trong chương trình Vấn đề hôm nay.

Vấn đề gian lận thi cử bằng cách nâng điểm kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 đã tốn rất nhiều giấy mực của báo chí và sự quan tâm đặc biệt của xã hội. Đặc biệt, vấn đề được chú ý trong thời gian gần đây là việc xử lý các thí sinh này ra sao, họ có được tiếp tục theo học hay không và từ việc này việc xử lý các nghi phạm có được đưa vào quy chế thi THPT quốc gia, xét tuyển Đại học đang là những câu hỏi được đặt ra.

Theo TS Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục Đại học, Bộ Giáo dục và đào tạo: "Gian lận trong thi cử chắc chắn các em sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật hiện hành và đương nhiên các em buộc phải thôi học".

"Ngoài quy chế chung tuyển sinh của Bộ giáo dục và đào tạo, các trường Đại học, Cao đẳng còn có những quy chế riêng, đặc biệt là các trường Công an và Quân đội còn có những quy định cụ thể về đạo đức, phẩm chất chính trị... Chúng tôi đánh giá cao những tiêu chí phụ của các trường về việc chỉ xem điểm thi là yếu tố quan trọng nhưng không phải là tất cả và có ý nghĩa quyết định trong công tác tuyển sinh".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước