Thiết thực giáo dục kỹ năng bơi cho trẻ tại TT-Huế

Phan Hương, Nam Trung (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 20/04/2016 10:47 GMT+7

VTV.vn - Tại tỉnh TT-Huế, việc dạy bơi cho học sinh đã được ngành Giáo dục địa phương chú trọng. Đây là một hoạt động thiết thực cho kỹ năng sống của các học sinh.

Bắt đầu từ chương trình "Biết bơi để giảm nhẹ rủi ro thiên tai; tăng cường kỹ năng sống cho trẻ em bị ảnh hưởng bởi biến đổi khí hậu" do tổ chức NAV hỗ trợ vào năm 2013, đến nay, tỉnh TT-Huế đã mở rộng hoạt động dạy bơi cho 100% trường học ở thành phố Huế và hơn 40 trường Tiểu học tại các huyện vùng ven đầm phá Tam Giang, nơi có địa bàn thấp trũng, nguồn nước mở và thường xuyên bị ngập lụt kéo dài trong mùa mưa.

Với học sinh lớp 5, hiện tỉnh TT-Huế đã tiếp tục dạy bơi tại 15 trường miền núi trong tỉnh. Tỉnh đã đưa ra mục tiêu, trong thời gian tới, tất cả học sinh khi kết thúc chương trình Tiểu học sẽ đồng thời hoàn thành chứng chỉ học bơi bởi đây là lứa tuổi có nguy cơ cao nhất trong tai nạn đuối nước.

Bơi lội - Kỹ năng cần thiết cho trẻ em Bơi lội - Kỹ năng cần thiết cho trẻ em

VTV.vn- Việc trang bị kiến thức ứng phó với sông nước ngay từ lứa tuổi thiếu niên, nhất là kỹ năng bơi lội là cần thiết để các em có thể thoát hiểm trong những trường hợp nguy cấp.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước