Thiếu giám sát những công trình xây dựng trái phép: Nhiều hệ lụy

Mỹ Duyên - Tuấn Khôi - Anh Thư (VTV9)-Thứ hai, ngày 01/08/2016 15:38 GMT+7

VTV.vn - Việc thiếu kiểm tra, giám sát các công trình xây dựng trái phép đã dẫn đến nhiều hệ lụy cho gia chủ, người dân xung quanh, giảm niềm tin của nhân dân đối với địa phương.

Tại thành phố Cần Thơ, do thiếu kiểm tra, giám sát, một ngôi biệt thự và gần 100 căn nhà trọ kiên cố xây sai phép và trái phép chỉ bị phát hiện và buộc cưỡng chế khi công trình đã hoàn tất. Theo quyết định của địa phương, ngày 28/7, căn biệt thự sẽ bị buộc phải tháo dỡ. Tuy nhiên, vào đúng ngày này lại có đơn kêu cứu của chủ nhà xin được phép gia hạn để tự tháo dỡ.

Rõ ràng, việc một căn biệt thự và gần 100 nhà trọ với số tiền đầu tư gần 10 tỷ đồng chỉ mới đưa vào sử dụng đã bị cưỡng chế không khỏi khiến chủ nhà xót xa và tìm cách xin gia hạn. Tuy nhiên, việc tháo dỡ liệu có được thực hiện trong 1 tháng như đã cam kết hay không vẫn còn là “chuyện dài kỳ”.

Sự việc này một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về việc cố tình sai phạm của người dân và sự không minh bạch, thiếu kiểm tra giám sát của cán bộ địa phương các công trình xây sai phép và trái phép. Hệ lụy không chỉ ở sự lãng phí tiền của mà còn khiến nhân dân mất lòng tin vào chính quyền địa phương.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước