Thiếu kết nối xe bus đến bến xe

Lô Dũng (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 24/09/2016 12:53 GMT+7

VTV.vn - Những năm qua Hà Nội đã đầu tư khá lớn để phát triển mạng lưới giao thông công cộng đặc biệt là xe bus. Thế nhưng, xe bus chưa phải là lựa chọn số 1 của người dân.

Không phải dịp nghỉ lễ, cũng không phải giờ cao điểm thế nhưng ùn ứ giao thông vẫn thường xuyên diễn ra tại khu vực cổng bến xe Mỹ Đình. Ngoài tình trạng xe khách dừng đỗ sai qui định, ngay việc người dân đến bến xe bằng đủ loại phương tiện cũng khiến cho giao thông ở đây thêm phần hỗn loạn. Bến xe đã phải bố trí làn đường dành riêng cho xe taxi đón trả khách nhưng ùn tắc vẫn xảy ra. Tình trạng này sẽ được khắc phục nếu khách đến bến xe bằng xe bus nhưng loại phương tiện này lại chưa phải là sự lựa chọn của người dân.

Anh Trần Văn Tuân, hành khách đi xe, cho biết: "Tôi không chọn xe bus vì thứ nhất là xe bus đi lâu hơn, thứ hai là quá đông. Tôi chọn taxi cho nhanh".

Bến xe Mỹ Đình là một trong những bến có tần xuất hoạt động của xe bus khá cao, thế nhưng vẫn chưa đủ để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân. Vì vậy, nhận định hệ thống phương tiện vận tải công cộng tại Hà Nội đang thiếu sự liên kết giữa các bến xe là hoàn toàn có cơ sở.

Để thực hiện qui hoạch bến xe khách liên tỉnh theo hướng tuyến, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội cũng yêu cầu các đơn vị có liên quan nghiên cứu tổ chức các tuyến vận tải khách công cộng để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân. 

Thế nhưng, thực tế cho thấy, hiện không chỉ thiếu những tuyến xe bus nối các bến xe khách liên tỉnh với nhau mà ngay cả việc kết nối đến khu vực đông dân cư cũng còn yếu và thiếu.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước