Thiếu trường mầm non tại xã Tam Hiệp, Hà Nội

Ngọc Lam (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 09/10/2016 10:08 GMT+7

VTV.vn - Xã Tam Hiệp, huyện Phúc Thọ, Hà Nội đang thiếu nghiêm trọng trường mầm non.

Huyện sẽ triển khai đề án xây dựng trường mầm non tập trung tại xã vào năm sau. Tuy nhiên, phải mất ít nhất 2 năm nữa trường này mới xây xong. Chính vì vậy, người dân trong xã đang không khỏi lo lắng về tình trạng trẻ nhỏ không có người trông, không được đi học.

Tại xã Tam Hiệp, hơn 90% người dân làm nghề may tiểu thủ công nghiệp. Phụ nữ chiếm phần đông, con dâu, con gái dù lập gia đình cũng ở lại làng làm việc. Vì thế đi đâu cũng bắt gặp trẻ con ở đây. Số trẻ tăng nhanh nhưng trường học không thể đáp ứng. Các bà nội, bà ngoại, bà trẻ trở thành các bà giáo bất đắc dĩ.

Mầm non Tam Hiệp có 4 điểm trường, phần lớn đều tận dụng các nhà văn hóa cũ. Các trường hầu như chỉ có thể nhận trẻ từ 4 tuổi trở lên. Mỗi lớp có tới hơn 50 học sinh.

Với tốc độ mẫu giáotiểu học mỗi năm tăng từ 1 - 2 lớp, huyện đã có đề án xây dựng trường mầm non tập trung tại xã Tam Hiệp vào năm sau, tuy nhiên ít nhất trong 2 năm nữa khi trường xây xong, nhu cầu học cho các trẻ mầm non vẫn là nỗi lo lắng cấp thiết của người dân địa phương.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước