Thời tiết Giáng Sinh năm nay: Ngày nắng, trời lạnh về đêm

Ngân Hằng-Thứ hai, ngày 16/12/2019 07:00 GMT+7

VTV.vn - Theo dự báo, ở khu vực Hà Nội, đến dịp Giáng Sinh, trời sẽ không quá lạnh, nhiệt độ ban ngày có thể lên tới 28 độ C.

Theo thông tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, từ nay đến cuối tháng 12/2019, dự báo còn khoảng 2-3 đợt không khí lạnh xuống nước ta. Gần đây nhất là đợt không khí lạnh vào ngày 19/12 (thứ 5 tuần này), sau đó được tăng cường yếu vào các ngày tiếp theo.

Đợt không khí lạnh lần này sẽ gây mưa rào nhẹ cho miền Bắc trong hai ngày (19 và 20/12) và khiến trời trở rét khoảng 2-3 ngày.

Tại Hà Nội, rét vào các ngày 20/12 đến 22/12 với mức nhiệt từ 15-19 độ C. Những ngày sau, nhiệt độ tăng dần khi không khí lạnh yếu đi. Đến dịp Giáng Sinh, trời sẽ không quá lạnh, nhiệt độ ban ngày có thể lên tới 28 độ C. Như vậy, trong những ngày nửa cuối tháng 12, miền Bắc và Bắc Trung Bộ sẽ ít khả năng xảy ra tình trạng rét buốt về đêm và cũng ít có khả năng xuất hiện băng giá hay sương muối.

Do có các đợt không khí lạnh xuống, các tỉnh vùng núi miền Bắc, nằm ở phía Đông dãy Hoàng Liên Sơn sẽ có một vài ngày mưa, giảm bớt tình trạng khô hanh. Trong khi đó, các nơi khác từ Trung Bộ trở vào phía Nam, dự báo mưa sẽ ít hơn trung bình từ 20 - 40%, thậm chí ở Nam Trung Bộ có thể thiếu 50%.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước