Thời tiết không thuận lợi cho việc tìm kiếm máy bay CASA 212 gặp nạn

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 17/06/2016 09:42 GMT+7

Máy bay CASA 212. (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Thời tiết sáng sớm nay (17/6) được đánh giá là không thuận lợi để tìm kiếm máy bay CASA 212 gặp nạn, gió biển đang ở cấp 5 - 6.

Dự kiến, sáng nay, lực lượng cứu hộ, cứu nạn mới đến được khu vực được xác định là máy bay CASA 212 gặp nạn. Thời tiết sáng sớm nay được đánh giá là không thuận lợi, gió biển đang ở cấp 5 - cấp 6. Việc tìm kiếm còn phụ thuộc vào dòng hải lưu.

Từ chiều 16/6, thông qua sự phối hợp của các đơn vị quân đội, Bộ Giao thông Vận tải và Trung tâm Cứu hộ hàng hải, lực lượng tìm kiếm đã tìm thấy một số mảnh vỡ và một số hiện vật, tư trang của các thành viên tổ bay trên máy bay CASA 212. Vị trí tìm thấy những hiện vật này nằm ở phía Nam Đông Nam, cách đảo Bạch Long Vĩ, thành phố Hải Phòng 35 km. Với việc tìm thấy mảnh vỡ, tư trang của các thành viên tổ bay trên máy bay CASA 212 sẽ phục vụ tích cực cho việc tìm kiếm máy bay và các thành viên trong tổ bay sớm nhất.

Vớt được một số mảnh vỡ của máy bay CASA 212 Vớt được một số mảnh vỡ của máy bay CASA 212

VTV.vn - Theo thông tin ban đầu, vị trí máy bay CASA 212 rơi tạm xác định ở phía Đông đường phân định vịnh Bắc Bộ, cách 3 hải lý.

Liên quan đến việc tìm kiếm chiếc Su-30MK2 mất tích, Sở Chỉ huy tìm kiếm cũng cho biết, đến thời điểm này có nhiều khả năng vị trí chiếc máy bay bị rơi trên vùng biển tỉnh Nghệ An. Vi vậy, các đơn vị tìm kiếm sẽ sớm trục vớt máy bay Su-30MK2 để giám định hộp đen phục vụ công tác điều tra, cứu nạn.

Phát hiện vật thể nghi là trục lốp trước của máy bay Su-30MK2 Phát hiện vật thể nghi là trục lốp trước của máy bay Su-30MK2

VTV.vn - Tại cuộc họp diễn ra vào chiều tối 16/6, đại diện Cảnh sát biển Việt Nam cho biết, đã vớt được một vật thể nghi là trục lốp trước của máy bay Su-30MK2 mất tích.

Bộ Quốc phòng đang huy động tổng lực cho các hoạt động tìm kiếm, cứu nạn. Trong cuộc họp đêm 16/6 do Trung tướng Phan Văn Giang, Tổng Tham mưu trưởng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng chủ trì, đã quyết định thành lập Sở Chỉ huy công tác cứu nạn tại Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân, thành phố Hải Phòng.

Trước đó, vào tối 16/6, trong cuộc họp tại trụ sở Bộ Quốc phòng, Quân ủy Trung ương - Bộ Quốc phòng họp bàn biện pháp khẩn trương tìm kiếm chiếc máy bay CASA 212. Qua đường dây nóng, Bộ Quốc phòng đã liên hệ với các cơ quan hữu quan của Trung Quốc để cùng tìm kiếm và tạo điều kiện cho tàu và máy bay Việt Nam hoạt động ở phía Đông đường phân định Vịnh Bắc Bộ.

Máy bay CASA 212 số hiệu 8983 của Lữ đoàn không quân 918, Quân chủng Phòng không Không quân đã bị rơi vào khoảng 12h30 ngày 16/6, tại vị trí tạm xác định ở phía Đông đường phân định Vịnh Bắc Bộ, cách 3 hải lý. Trên máy bay có 9 người gồm 6 sĩ quan, 3 quân nhân chuyên nghiệp.

CASA 212 là một trong những trang bị tối tân của lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam. Đặc điểm nổi bật của máy bay này là có khả năng bay thấp so với mặt biển, rất phù hợp cho hoạt động tuần thám ven biển, trong mọi điều kiện thời tiết và địa hình, phục vụ nhiệm vụ tuần thám biển, quan sát phát hiện mục tiêu, nhận dạng tàu thuyền hoạt động trên biển và phát hiện sự cố tràn dầu.

CASA 212 - Máy bay trang bị tối tân của lực lượng CSB Việt Nam CASA 212 - Máy bay trang bị tối tân của lực lượng CSB Việt Nam

VTV.vn - Đây là loại máy bay quân sự do hãng Airbus thiết kế và sản xuất, được trang bị cho lực lượng CSB Việt Nam phục vụ nhiệm vụ tuần thám biển, quan sát phát hiện mục tiêu.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước