Thông qua tờ trình về Thủ Thiêm

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 06/10/2019 12:58 GMT+7

Quang cảnh kỳ họp thứ 16 HĐND TP.HCM. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Sáng nay (6/10), Hội đồng nhân dân TP.HCM đã triệu tập cuộc họp bất thường kỳ họp thứ 16.

Một trong những nội dung đáng chú ý là việc ban hành nghị quyết thông qua tờ trình chính sách bồi thường, hỗ trợ tái định cư bổ sung cho người dân khu 4,3 ha, có nhà đất nằm ngoài ranh quy hoạch Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Tham dự kỳ họp có ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân.

Có 3 phương án bồi thường, hỗ trợ tái định cư bổ sung cho 331 hộ dân ngoài ranh quy hoạch. Đó là bồi thường bằng tiền, hoán đổi nền đất và hoán đổi nền nhà ở tái định cư. Các phương án này đã được thảo luận nhiều lần, lấy ý kiến của người dân, trên cơ sở đảm bảo quyền lợi nhất cho người dân. Với các hộ dân có đất thu hồi không thuộc diện đất ở thì nay cũng sẽ được bồi thường bổ sung diện đất ở. Nguyên tắc quy đổi là, vị trí đất càng xa trung tâm quận 2 thì diện tích nhận được càng lớn. Theo lãnh đạo TP,HCM quỹ nền đất và nền nhà dùng bồi thường, hỗ trợ tái định cư đã chuẩn bị sẵn sàng.

Bí thư Thành ủy TP.HCM chỉ đạo, từ ý kiến kết luận của HĐND TP,HCM, UBND TP,HCM sẽ khẩn trương ban hành chính sách bồi thường, hỗ trợ, tái định cư cho người dân trong thời gian sớm nhất.

Ngoài ra, kỳ họp sáng nay cũng đã thông qua tờ trình bổ sung dự án Trung tâm khởi nghiệp sáng tạo vào kế hoạch đầu tư công trung hạn, tờ trình về mức lệ phí cấp mới giấy đăng ký kèm theo biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Theo đó, riêng mức phí cấp mới với ô tô chở người từ 9 chỗ trở xuống sẽ tăng gần một nửa từ ngày 17/10.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước