Thông tin Đài Truyền thanh ở Hội An nhiễu sóng Trung Quốc là không chính xác

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 30/08/2016 08:33 GMT+7

VTV.vn - Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Nam đã có thông báo khẳng định thông tin Đài Truyền thanh Cẩm Châu nhiễu sóng Trung Quốc là không chính xác.

Liên quan đến thông tin cụm Đài truyền thanh không dây phường Cẩm Châu, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam bị nhiễu sóng Trung Quốc vào trưa ngày 27/8 mà một số báo mạng đưa tin, ngày 29/8, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Nam đã có thông báo báo chí khẳng định: Đó là thông tin không chính xác.

Kết quả đã xác định nguyên nhân xảy ra hiện tượng nhiễu nói trên là do máy phát của Đài Tiếng nói Việt Nam, đặt tại núi Sơn Trà - Đà Nẵng, phát cùng trên tần số 104 MHz gây ra. Đến 9h ngày 27/8, Đài Tiếng nói Việt Nam bắt đầu phát sóng thử nghiệm kênh chương trình đối ngoại (VOV5) phát 12 thứ tiếng nước ngoài như: Anh, Pháp, Trung Quốc,… nên các cụm thu của Đài Truyền thanh không dây phường Cẩm Châu thu được và phát ra một số tiếng nước ngoài.

Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Nam đã đề nghị Đài Truyền thanh không dây phường Cẩm Châu thực hiện chuyển đổi sang tần số khác để tránh can nhiễu.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước