Thông tư 55 khiến nhà đầu tư BOT "mất ăn, mất ngủ"

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 08/08/2016 09:38 GMT+7

VTV.vn - Đây là nội dung bài viết của Báo Giao thông trước việc Bộ Tài chính ban hành Thông tư 55 quy định lãi suất vốn vay các dự án đầu tư theo hình thức đối tác công - tư

Theo tờ báo, Thông tư 55 của Bộ Tài chính đang khiến các nhà đầu tư BOT giao thông "mất ăn, mất ngủ", bởi nó sẽ khiến các doanh nghiệp không thể tiếp cận được vốn ngân hàng. Trong khi Bộ Tài chính cho rằng, Thông tư này phù hợp, Bộ Giao thông Vận tải khẳng định: Thông tư còn một số bất hợp lý trong việc đánh giá năng lực tài chính của nhà đầu tư và đã kiến nghị với Thủ tướng.

Cũng liên quan tới Bộ Giao thông Vận tải, Báo Đầu tư phản ánh, một lá đơn của 200 cán bộ công nhân viên Bệnh viện Nam Thăng Long vừa gửi tới Bộ xin được tự chủ hoàn toàn thay vì cổ phần hóa. Lý do chính dẫn đến lá đơn này là do việc tập thể lãnh đạo, y bác sỹ tại bệnh viện không thấy được sự khả quan trong kết quả hoạt động của Bệnh viện Giao thông Vận tải Trung ương sau 6 tháng chuyển đổi sang mô hình công ty cổ phần. Bài viết cũng phân tích thêm, trong trường hợp cổ phần hóa, nhà đầu tư chiến lược sẽ có cơ hội cao nắm đa số cổ phần của bệnh viện, còn người lao động là cổ đông thứ yếu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước