Thông xe đường Hồ Chí Minh đoạn qua Kon Tum, Gia Lai: Động lực mới cho Tây Nguyên phát triển

Bảo Linh - Trọng Hoàng-Chủ nhật, ngày 28/06/2015 15:36 GMT+7

VTV.vn - Sáng 28/6 đã diễn ra lễ thông xe đường Hồ Chí Minh qua hai tỉnh Kon Tum và Gia Lai.

Dự án nâng cấp, mở rộng quốc lộ 14 qua Tây Nguyên và Bình Phước có chiều dài 553km, được khởi công xây dựng vào năm 2009 theo quy mô thiết kế đường đô thị - đồng bằng với tổng vốn đầu tư hơn 13.000 tỷ đồng. Đây là tuyến đường giao thông Bắc-Nam duy nhất khu vực Tây Nguyên.

Sau khi được các chuyên gia của Hội đồng nghiệm thu Nhà nước các công trình xây dựng xem xét đánh giá, tổ chức kiểm tra và chấp nhận cho thông xe toàn tuyến đường Hồ Chí Minh, đến thời điểm hiện tại, đường Hồ Chí Minh qua 3 tỉnh Đăk Lăk, Kon Tum và Gia Lai đã chính thức thông xe kỹ thuật.

Sáng 28/6, lễ thông xe đường Hồ Chí Minh qua Kon Tum và qua Gia Lai đã diễn ra. Dự án đầu tư nâng cấp mở rộng đường Hồ Chí Minh đoạn qua Tân Cảnh - Kon Tum, tỉnh Kon Tum có tổng mức đầu tư 860 tỷ đồng từ nguồn trái phiếu Chính phủ.

Dự án đường Hồ Chí Minh qua Gia Lai do Tập đoàn Đức Long Gia Lai làm nhà đầu tư theo hình thức BOT với tổng mức đầu tư hơn 1.700 tỷ. Dự án đã hoàn thành trước tiến độ 6 tháng so với kế hoạch của Bộ GTVT và hoàn thành trước 18 tháng so với Nghị quyết của Quốc hội.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước