Thủ đoạn gian dối trong quy trình sản xuất bánh Trung thu

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 11/09/2016 14:50 GMT+7

VTV.vn - Vì lợi nhuận, một cơ sở sản xuất tại xã Kim Sơn, Thanh Oai, Hà Nội đã sẵn sàng làm ra những chiếc bánh từ nguyên liệu không rõ nguồn gốc.

Chỉ còn 4 ngày nữa là đến Tết Trung Thu. Trong dịp này, những chiếc bánh Trung thu như là món quà để mọi người trao gửi tình yêu thương. Thế nhưng, vì lợi nhuận, một cơ sở sản xuất tại xã Kim Sơn, Thanh Oai, Hà Nội đã sẵn sàng làm ra những chiếc bánh từ nguyên liệu không rõ nguồn gốc.

Bên cạnh đó, khu vực sản xuất lại sát ngay khu vực vệ sinh, dụng cụ sản xuất cáu bẩn. Tuy nhiên, điều đáng nói, cơ sở này có nhiều thủ đoạn trong việc sản xuất, đóng gói mà khiến người tiêu dùng lầm tưởng với những hãng bánh Trung thu có thương hiệu.

Theo ghi nhận tại cơ sở này, đủ loại tem nhãn đã được in sẵn ngày sản xuất, thời hạn sử dụng để khẳng định chất lượng của loại bánh gia truyền này, thế nhưng những người làm công cao tuổi lại chẳng có ai đọc được những dòng chữ trên mảnh giấy nhỏ.

Ngoài ra, địa chỉ sản xuất ở Kim Sơn – Thanh Oai thế nhưng trên tem lại in Khu Đông, Xuân Đỉnh, Từ Liêm. Sau khi cho vào túi nilon, những chiếc bánh được đóng gói trong hộp carton, theo lời chủ cơ sở ở đây có đủ loại vỏ hộp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước