Thủ đoạn móc túi khách hàng cả tỷ đồng của 2 cây xăng ở Hà Nội

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 18/05/2016 15:56 GMT+7

VTV.vn - Cơ quan điều tra vừa hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị truy tố 16 bị can về tội "Lừa dối khách hàng" trong vụ gian lận, lắp chip điện tử tại 2 cây xăng ở Hà Nội.

Cụ thể, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an TP.Hà Nội vừa hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị truy tố 16 bị can về tội "Lừa dối khách hàng" trong vụ gian lận, lắp chip điện tử tại 2 cây xăng ở Hà Nội nhằm "móc túi" người tiêu dùng vào năm 2015 vừa qua.

16 bị can bị khởi tố là lãnh đạo và nhân viên của cửa hàng xăng dầu số 436 Trần Khát Chân, quận Hai Bà Trưng và cửa hàng xăng dầu Yên Viên huyện Gia Lâm, Hà Nội.

Kết quả điều tra cho thấy, các đối tượng đã lắp chip điện tử gian lận vào các cột bơm nhằm chiếm đoạt xăng dầu của khách mua để bù đắp vào lượng xăng dầu hao hụt trong quá trình bán và lưu trữ. Mỗi con chip gian lận từ 1% đến 6% lượng xăng dầu bán ra cho khách hàng.

Trung bình mỗi ca bán, trưởng ca và nhân viên được chia từ 400.000 đến 600.000 đồng/người (tùy theo doanh số bán hàng). Từ khi gian lận đến khi bị phát hiện, các đối tượng đã hưởng tới hàng trăm triệu đồng.

Đến thời điểm bị đề nghị truy tố, các bị can đã tự nguyện nộp tổng số tiền hơn 1.6 tỷ đồng hưởng lợi bất chính từ việc lắp chip gian lận xăng dầu để khắc phục hậu quả.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước