Thu giữ hàng trăm sản phẩm túi xách giả nhãn hiệu

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 22/10/2019 17:44 GMT+7

VTV.vn - Tại thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng đã thu giữ hàng trăm sản phẩm có dấu hiệu giả mạo các nhãn hiệu nổi tiếng như Chanel, Gucci, Louis Vuiton, Moschino, Dior…

Sáng 22/10, Tổng cục Quản lý thị trường đã chỉ đạo Cục Quản lý thị trường Hà Nội kiểm tra đột xuất việc kinh doanh các sản phẩm có dấu hiệu giả mạo tại thôn Thao Chính, xã Sơn Hà, huyện Phú Xuyên, Hà Nội. 

Cơ quan chức năng đã thu giữ hàng trăm túi xách giả các nhãn hiệu trên thị trường hiện nay như Chanel, Gucci, Louis Vuiton, Moschino, Dior… thậm chí cả các nhãn hiệu bình dân như Charles Keith. Đáng lưu ý, đây là lần thứ hai lực lượng quản lý thị trường kiểm tra cơ sở này chỉ trong 3 tháng qua. 

Chủ hàng khai nhận, mỗi chiếc túi được đổ buôn với giá từ 30-40.000 đồng/chiếc tùy loại. Thị trường tiêu thụ chủ yếu là chợ sinh viên và tiểu thương nhập hàng đi các tỉnh lẻ. Chủ cơ sở này cũng khai nhận, không chỉ đổ hàng trực tiếp, cửa hàng còn dùng hình thức livetream trên mạng xã hội để bán hàng online, đóng gói và gửi qua đường bưu điện. Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở kinh doanh không xuất trình được hóa đơn chứng từ liên quan đến số lượng hàng hóa trên. Toàn bộ số hàng trên đã được thu giữ và tiếp tục điều tra làm rõ.

Quản lý thị trường Hà Nội cũng cho biết, để kiểm tra và kết luận một sản phẩm "nhái" hoặc "giả" cần nhiều thời gian cũng như sự phối hợp, đánh giá, kết luận của chủ thể quyền mới có thể kết luận được sản phẩm đó vi phạm ở khâu nào.

Thu nhiều sản phẩm nghi giả thương hiệu nổi tiếng tại chợ Bến Thành Thu nhiều sản phẩm nghi giả thương hiệu nổi tiếng tại chợ Bến Thành

VTV.vn - Kiểm tra một số điểm kinh doanh tại chợ Bến Thành và Sài Gòn Square, Quản lý thị trường đã phát hiện nhiều hàng hóa không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước