Thu giữ hơn 15.000 bao thuốc lá lậu

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 18/01/2020 17:38 GMT+7

VTV.vn - Kiểm tra đột xuất nhà số 70 Phan Chu Trinh, phường Yết Kiêu, quận Hà Đông, lực lượng chức năng phát hiệu hàng chục thùng thuốc lá ngoại nhập lậu.

Lực lượng chức năng thu giữ hơn 15.000 bao thuốc lá chủ yếu là thuốc lá 555 do nước ngoài sản xuất. Tại thời điểm kiểm tra, không xác định được chủ lô hàng là ai, cơ quan chức năng đã phá cửa và lập biên bản kiểm tra. Hiện toàn bộ số hàng đã bị niêm phong và khởi tố hình sự theo quy định của pháp luật.

Theo quy định của Bộ luật Hình sự, các hành vi vi phạm liên quan đến thuốc lá ngoại nhập lậu có số lượng từ 1.500 bao trở lên sẽ truy cứu trách nhiệm hình sự. Tuy nhiên, trong thực tế, các lực lượng chức năng đã bắt nhiều vụ nhập lậu từ 1.500 bao trở lên nhưng không bắt được đối tượng thực hiện hành vi vi phạm dẫn đến nhiều vụ việc đã bị tạm đình chỉ điều tra. Điều này khiến công tác chống buôn lậu thuốc lá gặp nhiều khó khăn và tạo cơ hội cho các đối tượng buôn lậu lộng hành.

Phá đường dây thuốc lá lậu lớn, thu giữ hơn 76.000 gói Phá đường dây thuốc lá lậu lớn, thu giữ hơn 76.000 gói

VTV.vn - Công an tỉnh Gia Lai vừa triệt phá đường dây nhập lậu thuốc lá ngoại lớn nhất tỉnh từ trước đến nay, với hơn 76.000 gói thuốc bị thu giữ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước