Đó là cơ sở kinh doanh cá tươi sống Lý Trúc, số 72 đường Đoàn Thị Điểm, phường 4, thành phố Đà Lạt do bà Nguyễn Thị Thanh Trúc làm chủ. Số lượng thịt đông lạnh được tập kết tại cơ sở Lý Trúc gồm 77kg thịt nhím, trên 64kg thịt heo, trên 148kg thịt thỏ, gần 80kg thịt bò, 250kg thịt đà điểu đông lạnh và một số ít thịt chim bồ câu, gà ác, cá tằm.
Qua kiểm tra cho thấy, ngoài số lượng thịt đà điểu đông lạnh có chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa, số còn lại đều không có hóa đơn chứng minh nguồn gốc. Ngoài ra, kho hàng đông lạnh bảo quản các loại thịt đều không đảm bảo hợp vệ sinh.
Đoàn kiểm tra liên ngành Lâm Đồng đã lập biên bản niêm phong số hàng hóa trên và yêu cầu cơ sở bổ sung các giấy tờ còn thiếu. Riêng số lượng thịt nhím đông lạnh, đoàn đã bàn giao cho Hạt Kiểm lâm Đà Lạt lập biên bản vi phạm hành chính và xác minh nguồn gốc.
* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.