Thu hồi dự án khu du lịch đầm Thị Nại

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 18/11/2019 11:40 GMT+7

Doanh nghiệp, chủ đầu tư hút cát ở diện tích mặt nước ven đầm Thị Nại

VTV.vn - Người dân cho rằng, công ty cổ phần Thị Nại Eco Bay hút cát ở diện tích mặt nước ven đầm Thị Nại đã ảnh hưởng đến sinh thái, sinh kế của ngư dân.

UBND tỉnh Bình Định đã ra quyết định thu hồi cho thuê đất, giao đất đối với công ty cổ phần Thị Nại Eco Bay để điều chỉnh quy hoạch thực hiện dự án Khu du lịch sinh thái và biệt thự đầm Thị Nại ở phường Đống Đa và Nhơn Bình, TP Quy Nhơn.

Cuối năm 2018,chủ đầu tư đã khởi công dự án sau đó tiến hành hút cát trên đầm Thị Nại. Tuy nhiên, tháng 10 vừa qua, việc hút cát ồ ạt của chủ đầu tư đã vấp phải sự phản đối quyết liệt của người dân địa phương.

Người dân cho rằng, công ty cổ phần Thị Nại Eco Bay hút cát ở diện tích mặt nước ven đầm Thị Nại đã ảnh hưởng đến sinh thái, sinh kế của ngư dân. Nhiều ý kiến lo ngại việc xây dựng biệt thự cao tầng, khu đô thị lấn đầm Thị Nại sẽ tác động xấu đến sinh thái môi trường, vành đai xanh của TP Quy Nhơn

Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Định đã yêu cầu Công ty CP Thị Nại Eco Bay tạm dừng hoạt động bơm hút cát trong khu vực dự án.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước