Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn lên tiếng về việc bổ nhiệm thần tốc bà Trần Vũ Quỳnh Anh

P.V-Thứ hai, ngày 03/04/2017 19:06 GMT+7

VTV.vn - Trong phiên họp báo Chính phủ thường kỳ vừa diễn ra, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn đã trực tiếp trả lời về vấn đề bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về việc UBND Tỉnh Thanh Hóa tự thanh tra quá trình bổ nhiệm thần tốc bà Quỳnh Anh liệu có khách quan hay không, ông Trần Anh Tuấn – Thứ trưởng Bộ Nội vụ cho biết: "Đối với những vấn đề báo chí và dư luận đã nêu thì chỉ đạo chung của Thủ tướng Chính phủ trong vấn đề này là các cơ quan tổ chức, trong đó có Bộ nội vụ, nghiêm túc xem xét và giải quyết một cách khách quan, công bằng và đúng pháp luật, xử lý nghiêm các sai phạm".

"Đi cụ thể vào việc dư luận phản ánh về việc bổ nhiệm thần tốc bà Trần Vũ Quỳnh Anh của Sở Xây dựng thì trong thời gian vừa qua, Tỉnh ủy, UBND Tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo kiểm tra, thanh tra tổng thể công tác quy hoạch bổ nhiệm các bộ tại Sở Xây dựng giai đoạn 2010-2015 trong đó có việc quy hoạch bổ nhiệm bà Quỳnh Anh" – ông Trần Anh Tuấn nói tiếp – "Đối với việc này, chúng tôi thấy việc lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo kiểm tra, thanh tra công tác cán bộ tại Sở Xây dựng là hoàn toàn đúng với chức trách, chức năng của lãnh đạo UBND Tỉnh. Bởi vì, theo phân cấp bổ nhiệm cấp phòng thì thuộc thẩm quyền của lãnh đạo Sở xây dựng Tỉnh Thanh Hóa. Việc tiến hành thanh tra, kiểm tra có thể giao cho thanh tra Tỉnh với Sở Nội vụ của Tỉnh Thanh Hóa tiến hành kiểm tra xem có đảm bảo theo đúng các quy định của pháp luật trong công tác tiến hành bổ nhiệm hay không".

"Theo quy định của pháp luật về thanh tra thì các vụ việc đã có kết luận thanh tra của UBND tỉnh có thể sẽ bị thanh tra Chính phủ hoặc thanh tra Bộ Nội vụ tiến hành thanh tra lại nếu như trong quá trình tiến hành hoặc thông qua báo cáo gửi về, thanh tra Chính phủ hoặc thanh tra Bộ Nội vụ phát hiện có những dấu hiệu vi phạm pháp luật trong quá trình tiến hành thanh tra" – ông Trần Anh Tuấn tiếp tục – "Khi đó, thanh tra Chính phủ hoặc thanh tra Bộ Nội vụ sẽ tiến hành thanh tra theo thẩm quyền của mình".

"Vì vậy, chúng ta có thể thấy việc tiến hành thanh tra tại Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa do UBND, lãnh đạo Tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo trong thời gian vừa qua là hoàn toàn đúng với quy định của pháp luật, đúng với phân cấp, đúng với chức trách của UBND, lãnh đạo Tỉnh Thanh Hóa" – ông Trần Anh Tuấn kết lại.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI