Thủ tục khởi tố bà Châu Thị Thu Nga đúng quy định pháp luật

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn-Thứ năm, ngày 08/01/2015 14:48 GMT+7

Đó là khẳng định của TS. Đinh Xuân Thảo, Viện trưởng Viện nghiên cứu Lập pháp về thủ tục khởi tố đối với đại biểu Quốc hội Châu Thị Thu Nga.

Hiến pháp và Luật tổ chức Quốc hội quy định đại biểu Quốc hội không bị bắt, giam, giữ, khởi tố, nếu không có sự đồng ý của Quốc hội hoặc Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Về vấn đề này, ông Đinh Xuân Thảo cho biết, các cơ quan tiến hành tố tụng đã thực hiện theo đúng quy định của pháp luật, xuất phát từ căn cứ Hiến pháp, Luật tổ chức Quốc hội, quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự.

Ngay 7/1, cơ quan cảnh sát điều tra của Bộ Công an đã tống đạt quyết định thực hiện việc khởi tố bị can, khám xét nhà và bắt tạm giam bà Châu Thị Thu Nga - đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội. Các quyết định này của cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đã được Viện kiểm sát nhân dân tối cao phê chuẩn.

Để làm rõ hơn thủ tục bắt giữ bà Châu Thị Thu Nga, phóng viên VTV đã có cuộc trao đổi với Tiến sĩ Đinh Xuân Thảo - đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội, đồng thời là Viện trưởng viện Nghiên cứu Lập pháp.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước