Thủ tướng biểu dương Công an tỉnh Đắk Nông

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 14/01/2019 18:24 GMT+7

Thủ tướng tặng quà Tết cho cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Đắk Nông. (Ảnh: VGP)

VTV.vn - Sáng nay (14/1), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm các cán bộ, chiến sỹ công an tỉnh Đắk Nông.

Thủ tướng biểu dương Công an tỉnh trong năm 2018 vừa qua đã kéo giảm được tội phạm hình sự được 5% so với năm trước đó. Trong đó, đã phát hiện khởi tố khởi tố 38 vụ với 100 bị can về hành vi vi phạm quy định về khai thác, bảo vệ rừng. Nhờ đó, đã ngăn chặn một bước hết sức cơ bản tình trạng hủy hoại rừng vốn diễn ra ở Đắk Nông trong nhiều năm qua.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng, Công an tỉnh cũng đã khẩn trương điều tra và đề nghị truy tố 5 bị can về tội vi phạm quy định về an toàn thực phẩm, trộn vỏ cà phê và pin vào hạt tiêu. Đặc biệt, là công an tỉnh đã kịp thời vô hiệu hóa hoạt động của hơn 50 đối tượng lợi dụng mạng Internet để kích động nhân dân gây rối an ninh, trật tự.

Nhấn mạnh, tình hình tội phạm còn diễn biến phức tạp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Công an tỉnh Đắk Nông cần tăng cường triển khai các biện pháp bảo vệ an toàn cho người dân, giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Vì không có an ninh trật tự tốt thì không thể nói đến thu hút đầu tư và làm ăn kinh doanh cũng như không thể khiến người dân yên tâm. Thủ tướng đề nghị, trước mắt, Công an tỉnh cần bố trí lực lượng ứng trực, sẵn sàng chiến đấu cao, giữ vững an ninh, trật tự an toàn xã hội để nhân dân đón Tết, vui Xuân bình yên, an toàn.

Dự lễ khánh thành nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh của Công an tỉnh Đắk Nông, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, đây là công trình giáo dục tư tưởng, nhất là giáo dục 6 điều Bác Hồ dạy công an nhân dân. Do đó, từ nhà tưởng niệm này, Công an tỉnh cần làm cho cán bộ, chiến sỹ công an cũng như cán bộ và bà con các dân tộc tỉnh Đắk Nông hiểu, học tập và làm theo tấm gương của Bác, cũng như mãi mãi cùng với dân tộc đi theo con đường mà Bác đã chọn.

Nhân dịp này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm và tặng quà bà Lê Thị Ngô, 85 tuổi, vợ liệt sỹ và cũng là con của Bà Mẹ Việt Nam anh hùng, chị của 2 liệt sỹ. Hiện tại, gia đình bà đang thờ phụng 3 Bà Mẹ Việt Nam anh hùng. Trong kháng chiến bà hoạt động bí mật là cơ sở cách mạng, tham gia đấu tranh chính trị, nuôi dưỡng cán bộ, bội đội, thương binh. Dù bị địch bắt và tra tấn hết sức dã man nhưng bà vẫn giữ được khí tiết của người cách mạng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước