Thủ tướng: "Chính phủ sẽ không bao giờ cho phép ngủ quên trên vòng nguyệt quế"

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 28/12/2018 11:01 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Hội nghị - Ảnh: VGP/Quang Hiếu

VTV.vn - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã khẳng định như vậy trong bài phát biểu khai mạc Hội nghị Chính phủ với địa phương sáng 28/12.

Hội nghị trực tuyến toàn quốc giữa Chính phủ và các địa phương triển khai Nghị quyết của Quốc hội về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội đã khai mạc sáng nay 28/12. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng nhiều đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã tới dự. 

Trong bài phát biểu khai mạc Hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã khẳng định dù tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm trong nước đạt cao nhất trong vòng 10 năm trở lại đây, nhưng Chính phủ sẽ không cho phép ngủ quên trên vòng nguyệt quế.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, mọi thành quả về phát triển kinh tế - xã hội của năm nay sẽ có tác động quan trọng đến tinh thần và quyết tâm của năm 2019, năm đất nước tiệm cận giai đoạn chuẩn bị tích cực cho đại hội đảng các cấp, tiến tới đại hội đảng toàn quốc lần thứ 13. Tất cả những điều đó đã tiếp thêm sức mạnh lớn lao cho Chính phủ kể từ ngày nhậm chức trước Đảng, Nhà nước và nhân dân. 

Thủ tướng cũng cho biết, tinh thần hội nghị hôm nay sẽ không chỉ là sự tổng kết tình hình kinh tế - xã hội năm nay nhằm đề ra nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cho năm 2019 mà cần soi chiếu lại tất cả hành trình từ đầu nhiệm kỳ tới nay, để từ đó tìm ra giải pháp mạnh mẽ khơi thông và huy động mọi nguồn lực cho phát triển. Đi cùng với khắc phục nhanh những chậm chễ, trì trệ, kém hiệu quả trong xây dựng cơ chế chính sách. Bên cạnh đó là rỡ bỏ những rào cản về môi trường đầu tư kinh doanh, nhất là những chỉ số đang xếp hạng thấp. 

Thủ tướng cũng đề nghị Hội nghị cần thảo luận để đi đến thống nhất đề ra và triển khai một chương trình toàn diện phát triển kinh tế - xã hội năm 2019 với phương châm 12 chữ "kỷ cương, liêm chính, hành động, sáng tạo, hiệu quả và bứt phá".

Cùng với chỉ đạo của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, tại hội nghị này, Chính phủ sẽ tiếp thu hoàn thiện và ban hành Nghị quyết 01 và  02 ngay sau hội nghị để cả hệ thống hành chính sớm bắt tay vào việc triển khai với tinh thần quyết tâm triển khai thực hiện thắng lợi toàn diện mục tiêu nhiệm vụ mà Đảng và Quốc hội đã đề ra cho năm 2019 và cả nhiệm kỳ này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước