Thủ tướng: Đại lễ Vesak đã vượt trên một lễ hội văn hóa tôn giáo thông thường

Ngọc Hà (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 12/05/2019 19:49 GMT+7

VTV.vn - Đại lễ Phật đản Liên Hợp Quốc Vesak 2019 đã khai mạc sáng 12/5 tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Tam Chúc, tỉnh Hà Nam.

Đại lễ Phật đản Liên Hợp Quốc Vesak 2019 với sự tham gia của hơn 1.600 chức sắc Phật giáo đến từ hơn 112 quốc gia và các vùng lãnh thổ cùng với khoảng 3.000 khách mời trong và ngoài nước đã trực tiếp tham dự lễ khai mạc và 20.000 đại biểu phật tử trong nước.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Tổng thống Myanmar Win Myint, Thủ tướng Nepal Sharma Oli, Phó Tổng thống, Chủ tịch Thượng viện Ấn Độ Venkaiah Naidu, Chủ tịch Thượng viện Bhutan Tashi Dorji và Phó Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Armida Alisjahban cùng tham dự sự kiện này.

Trong diễn văn chúc mừng đại lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã khẳng định Vesak là dịp để mọi người cùng suy ngẫm về chân lý hoà bình, về tinh thần khoan dung, lòng từ bi của đức Phật và phát huy những chân lý đó vào thực tiễn cuộc sống, giảm thiểu xung đột và khổ đau, cùng xây dựng một thế giới hoà bình, an lạc cho toàn nhân loại.

Vesak 2019: Vì một thế giới hòa bình, ổn định và phát triển Vesak 2019: Vì một thế giới hòa bình, ổn định và phát triển

VTV.vn - Thủ tướng nhấn mạnh: Đại lễ Vesak là dịp để nhân lên lòng ân ái và yêu thương, góp phần đẩy lùi những xung đột, khổ đau, đói nghèo, đưa con người tới cuộc sống an vui.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước