Thủ tướng dâng hương tại Khu di tích Kim Liên

Trung Kiên (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 18/02/2017 21:17 GMT+7

VTV.vn - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thành kính dâng hoa, dâng hương tưởng niệm, đồng thời bày tỏ lòng biết ơn vô hạn và kính trọng sâu sắc đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Chiều 18/2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích Kim Liên nhân dịp Thủ tướng về thăm, làm việc và dự hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư tại tỉnh Nghệ An.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thành kính dâng hoa, dâng hương tưởng niệm, đồng thời bày tỏ lòng biết ơn vô hạn và kính trọng sâu sắc đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh, Lãnh tụ vĩ đại của Đảng và nhân dân ta, Anh hùng Giải phóng dân tộc, Danh nhân Văn hóa Thế giới. 

Thủ tướng dâng hương tại Khu di tích Kim Liên - Ảnh 1.

Thủ tướng viết sổ lưu bút tại Khu Di tích Kim Liên.

Trong sổ lưu bút của Khu Di tích Kim Liên, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc viết, tưởng nhớ Bác, chúng cháu nguyện đi theo con đường của Bác và Đảng ta đã chọn, ra sức học tập, công tác, rèn luyện để đóng góp vào sự nghiệp xây dựng đất nước và xây dựng Đảng ta.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã tới thăm và dâng hương tại nhà cụ Nguyễn Sinh Nhậm, ông nội của Chủ tịch Hồ Chí Minh - thuộc thế hệ thứ 10 của dòng họ Nguyễn Sinh. Từ năm 1991, nhà cụ Nguyễn Sinh Nhậm đã trở thành Di tích Lịch sử - Văn hóa Quốc gia và từ năm 2012 trở thành Di tích Quốc gia đặc biệt. Thủ tướng cũng đã tới thăm và dâng hương tại nhà cụ Phó Bảng Nguyễn Sinh Sắc, thân sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. 

Nhân dịp này, tới thăm thư viện Làng Sen, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao chính quyền địa phương đã xây dựng và duy trì hoạt động của thư viện này nhằm phát huy văn hóa đọc trong nhân dân, nhất là thanh thiếu niên. Việc làm này vô cùng có ý nghĩa vì những thư viện với nhiều đầu sách phong phú như thế này sẽ góp phần tích cực vào việc hình thành văn hóa đọc cũng như hình thành nên lý tưởng của thanh, thiếu niên trong thời đại Internet. 

Thủ tướng đề nghị chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm tới việc phát triển và nhân rộng các thư viện trong cộng đồng dân cư, vì đây là lĩnh vực mà lúc sinh thời Bác Hồ rất quan tâm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước