Thủ tướng: Đẩy nhanh việc chuẩn bị xây dựng sân bay Phan Thiết

Trung Kiên (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 31/05/2018 19:13 GMT+7

VTV.vn - Tại buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Bỉnh Thuận chiều 31/5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ Quốc phòng đẩy nhanh tiến độ chuẩn bị xây dựng sân bay Phan Thiết.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhất trí với việc xây dựng sân bay này đáp ứng yêu cầu cảng hàng không quốc tế hiện đại, đạt cấp 4E, đồng thời giao Bộ Quốc phòng làm đơn vị chủ công trong triển khai dự án này theo hình thức xây dựng - chuyển giao (BT) đối với khu bay quân sự và hình thức xây dựng - kinh doanh - chuyển giao (BOT) đối với hạng mục hàng không dân dụng. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng giao Bộ Quốc phòng tiến hành các thủ tục đấu giá quyền sử dụng diện tích đất mà Bộ Quốc phòng đang quản lý công khai, minh bạch, đúng Luật Đất đai để lấy vốn xây dựng một phần sân bay. Còn lại cần kêu gọi ngay các nhà đầu tư xây dựng các hạng mục phục vụ dân dụng như nhà ga và sân đỗ một cách minh bạch. 

Thủ tướng yêu cầu từ nay đến cuối năm, các bộ và tỉnh Bình Thuận phải chuẩn bị để báo cáo Thủ tướng cụ thể hơn nữa về dự án này. Đồng thời, giao Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng trực tiếp chỉ đạo quá trình chuẩn bị dự án để tránh thất thoát, lãng phí, nhất là việc đấu giá quyền sử dụng đất.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng giao Bộ Tài nguyên và Môi trường xem xét kiến nghị của tỉnh Bình Thuận về việc cho phép triển khai các dự án điện gió và điện Mặt Trời trên những khu vực có trữ lượng titan nhưng nằm trong quy hoạch dự trữ tài nguyên quốc gia.

Về dự án đường ven biển quốc gia đi qua tỉnh Bình Thuận, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định quyết tâm triển khai dự án này, vì đây là con đường người dân các tỉnh ven biển sẽ được hưởng lợi nhiều nhất. Thủ tướng yêu cầu tỉnh Bình Thuận triển khai ngay việc cắm lộ giới và giải phóng mặt bằng để đấu giá đất sạch nhằm huy động nguồn lực cho dự án, vì chắc chắn nhiều nhà đầu tư sẽ rất quan tâm đến dự án này do tiềm năng về du lịch biển của Bình Thuận rất lớn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước