Thủ tướng gặp mặt Liên hiệp Hội người Việt tại châu Âu

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 17/04/2019 19:32 GMT+7

VTV.vn - Tối 16/4 (theo giờ Việt Nam), tại Praha, nhân chuyến thăm chính thức CH Czech, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Ban chấp hành Liên hiệp Hội người Việt tại châu Âu.

Tại cuộc gặp Ban chấp hành Liên hiệp Hội người Việt tại châu Âu, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cảm ơn các thành viên Ban Chấp hành từ 10 nước châu Âu đã đến Praha để dự cuộc gặp mặt. Thủ tướng đánh giá cao Liên hiệp Hội, dù mới thành lập được 3 năm với mục tiêu thúc đẩy sự hội nhập của cộng đồng người Việt tại các nước vừa đoàn kết cộng động hướng về Tổ quốc, Liên hiệp Hội đã có nhiều việc làm tích cực. Trong đó, có đề nghị các nghị sỹ châu Âu ủng hộ cộng đồng người Việt hội nhập với nước sở tại và giữ gìn văn hóa dân tộc, cũng như sớm phê chuẩn Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam - EU và vận động bãi bỏ thẻ vàng đối với hàng thủy sản của Việt Nam. 

Ghi nhận các kiến nghị của bà con, Thủ tướng khẳng định Đảng, Nhà nước luôn coi người Việt Nam ở nước ngoài là bộ phận không tách rời của cộng đồng các dân tộc Việt Nam và luôn tạo điều kiện để bà con về nước đầu tư, kinh doanh, đóng góp cho quê hương. Trên tinh thần đó, Thủ tướng mong muốn kiều bào ở các nước châu Âu luôn hướng về Tổ quốc và giữ gìn truyền thống văn hóa của người Việt Nam.

Thủ tướng gặp mặt Liên hiệp Hội người Việt tại châu Âu - Ảnh 1.

Cũng trong tối 16/4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân đã tới thăm và nói chuyện với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Czech.

Thủ tướng nêu rõ, quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Czech đang phát triển tốt đẹp, tuy nhiên, các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán cần bám sát vào một số vấn đề còn tồn tại hiện nay trong quan hệ giữa hai nước để tìm cách giải quyết khéo léo và có hiệu quả. Bên cạnh đó, Đại sứ quán cần tích cực trong việc xúc tiến đầu tư để các doanh nghiệp Czech tăng cường đầu tư vào Việt Nam cũng như nâng kim ngạch thương mại giữa hai nước. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phú cũng đề nghị Đại sứ quán cần làm tốt công tác bảo hộ công dân, chăm lo bảo vệ tốt quyền và lợi ích chính đáng của cộng đồng bà con gốc Việt tại Czech, hiện đã lên đến khoảng 70.000 người.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bắt đầu thăm chính thức Cộng hòa Czech Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bắt đầu thăm chính thức Cộng hòa Czech

VTV.vn - Chiều 16/4, Thủ tướng và phu nhân đã rời Bucharest lên đường tới Thủ đô Praha, bắt đầu chuyến thăm chính thức Czech 2 ngày theo lời mời của Thủ tướng Andrej Babis.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước