Thủ tướng hoan nghênh sáng kiến Vành đai và Con đường của Trung Quốc

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 25/04/2019 14:27 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bắt tay với Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

VTV.vn - Sáng nay (25/2), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới Thủ đô Bắc Kinh dự Diễn đàn cấp cao hợp tác quốc tế Vành đai và Con đường lần thứ 2.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tới Bắc Kinh dự Diễn đàn cấp cao hợp tác quốc tế Vành đai và Con đường theo lời mời của Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Diễn đàn cấp cao hợp tác quốc tế Vành đai và Con đường năm nay với chủ đề "Hợp tác vành đai và con đường định hình tương lai chung tươi sáng hơn". Đây là dịp quan trọng để Trung Quốc tái khẳng định tầm quan trọng và thành quả của hợp tác Vành đai và Con đường thông qua các dự án xây dựng cơ sở hạ tầng kết nối châu Á, châu Âu và châu Phi.

Ngay sau khi tới Bắc Kinh, trưa nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc hội kiến với Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chuyển lời thăm hỏi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tới Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tập Cận Bình, đồng thời chúc mừng Trung Quốc đã đạt được nhiều thành tựu trong quá trình xây dựng và phát triển đất nước. Thủ tướng cũng chúc Diễn đàn cấp cao hợp tác quốc tế Vành đai và Con đường lần thứ 2 sẽ thành công tốt đẹp.

Đánh giá cao sự phát triển tích cực của mối quan hệ giữa hai Đảng, hai nước trong thời gian qua, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Việt Nam luôn kiên trì đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, hòa bình, hợp tác và phát triển; trong đó luôn coi trọng thúc đẩy quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Trung Quốc phát triển ổn định, lành mạnh và bền vững lâu dài.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng hoan nghênh và ủng hộ sáng kiến Vành đai và Con đường của Trung Quốc trên cơ sở bảo đảm các nguyên tắc hợp tác hòa bình, bình đẳng và cùng có lợi, đi cùng với tôn trọng lẫn nhau, phù hợp với luật pháp quốc tế, hướng tới mục tiêu đóng góp cho sự phát triển, thịnh vượng chung của tất cả các nước.

Thủ tướng dự Diễn đàn “Vành đai và Con đường” lần 2 tại Trung Quốc Thủ tướng dự Diễn đàn “Vành đai và Con đường” lần 2 tại Trung Quốc

VTV.vn - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự Diễn đàn cấp cao hợp tác “Vành đai và Con đường” lần thứ 2.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước