Thủ tướng mong mỗi gia đình ở Thủ đô trồng một cây, tạo nét đẹp mới của Hà thành

Trung Kiên - Lê Tuấn - Chí Thành (Ban Thời sự). Ảnh: VOV-Thứ hai, ngày 18/02/2019 20:31 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát động Tết trồng cây.

VTV.vn -Sáng 18/2, tại thôn Thượng Phúc, xã Bắc Hồng, huyện Đông Anh, Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự lễ hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Kỷ Hợi năm 2019.

Tham dự buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kêu gọi mỗi một gia đình ở Thủ đô hãy trồng một cây để Hà Nội trở thành thành phố với 4 mùa hoa nở và tạo dựng một nét đẹp mới của Hà thành.

Tết trồng cây được tổ chức tại vùng đất mà hai lần là Kinh đô của nước Việt, nơi Bác Hồ đã trồng hai cây đa vào mùa Xuân năm 1963 và 1965. Hiện huyện Đông Anh đang thực hiện kế hoạch trồng mới 55.000 cây xanh trong 2 năm tới, để đạt được chỉ tiêu mỗi người dân có 6m2 cây xanh. Đây là một trong các tiêu chí để Đông Anh chuyển từ huyện thành quận.

Mấy năm gần đây, Đông Anh cũng là nơi đang tạo nên dấu ấn với hệ thống cây xanh đẹp và đồng bộ trên đường Võ Nguyên Giáp và Võ Văn Kiệt nối sân bay Nội Bài với trung tâm Hà Nội.

Nhắc lại lời dạy của Bác Hồ "Mùa xuân là Tết trồng cây/Làm cho đất nước càng ngày càng xuân", Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, năm nay, kỷ niệm 50 năm thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, cho nên việc phát động trồng cây ở mọi vùng miền cả nước cần phải trở thành phong trào cách mạng.

Thủ tướng biểu dương thành phố Hà Nội trong 3 năm qua đã trồng mới được 1 triệu cây xanh. Cùng với đó, đã khởi công xây dựng mới 7 công viên hiện đại và nâng cấp 144 sân chơi, vườn hoa nhỏ trong các khu dân cư xã, phường.

Thủ tướng mong mỗi gia đình ở Thủ đô trồng một cây, tạo nét đẹp mới của Hà thành - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các đại biểu trồng cây.

Để góp phần thiết thực hưởng ứng "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" do Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã phát động trên toàn quốc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Hà Nội cùng các các Bộ, ngành và địa phương cần thực hiện Tết trồng cây ngay từ những ngày đầu năm nay.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, tất cả mọi người đều mong muốn có một môi trường sống xanh - sạch - đẹp cho người dân trên mọi miền của Tổ quốc và thực hiện nghiêm chủ trương không đánh đổi môi trường để phát triển kinh tế. Thấm thía lời dạy của Bác và ra sức thực hiện di nguyện của Người, Chính phủ đang cùng các địa phương trên cả nước tích cực trồng rừng, phát triển và bảo vệ rừng, phấn đấu đạt mục tiêu độ che phủ rừng năm 2020 ít nhất 42%.

Trong đó, chỉ riêng Hà Nội, sau khi hoàn thành kế hoạch trồng mới 1 triệu cây xanh trong nhiệm kỳ này, năm nay thành phố sẽ trồng thêm 400.000 cây và năm sau là 200.000 cây nữa. Cùng với lời kêu gọi mỗi gia đình ở Thủ đô trồng ít nhất một cây xanh, cây cảnh hay cây hoa để hoàn thành được mục tiêu này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc Hà Nội sớm trở thành thành phố 4 mùa hoa nở, luôn sáng, xanh, sạch, đẹp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước