Thủ tướng Nepal thăm chính thức Việt Nam

Trung Kiên - Lê Tuấn - Đức Thuận - Chí Thành (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 11/05/2019 14:23 GMT+7

VTV.vn - Lễ đón Thủ tướng Nepal Khadga Prasad Sharma Oli thăm chính thức Việt Nam đã được tổ chức trọng thể vào sáng 11/5.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhiệt liệt chào mừng Thủ tướng Sharma Oli có chuyến thăm lịch sử lần đầu tiên của một lãnh đạo cấp cao Nepal tới Việt Nam kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 1975. Thủ tướng nhấn mạnh, đây là biểu hiện sinh động cho mối quan hệ hữu nghị truyền thống đang phát triển tốt đẹp giữa hai nước. Thủ tướng Sharma Oli bày tỏ vui mừng khi sang thăm Việt Nam, điểm đến đầu tiên tại khu vực Đông Nam Á, kể từ khi nhậm chức vào tháng 2 vừa qua. 

Thủ tướng Nepal thăm chính thức Việt Nam - Ảnh 1.

Hai nhà lãnh đạo nhất trí, hai nước sẽ tăng cường trao đổi và hợp tác trong lĩnh thương mại, đầu tư, vực văn hoá, nhất là thúc đẩy du lịch đến Lumbini và dãy Everest của Nepal cũng như các thắng cảnh nổi tiếng của Việt Nam. Tại cuộc hội đàm, hai nhà lãnh đạo đã nhất trí Việt Nam và Nepal sẽ xem xét mở cửa thị trường nông sản cho các sản phẩm nông nghiệp của hai nước.

Thủ tướng Nepal thăm chính thức Việt Nam - Ảnh 2.

Sau cuộc hội đàm, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Sharma Oli đã chứng kiến lễ ký hiệp định miễn thị thực giữa hai nước cho người mang hộ chiếu ngoại giao và hộ chiếu công vụ, thỏa thuận thiết lập cơ chế tham vấn song phương giữa Bộ Ngoại giao Việt Nam và Ý định thư về thỏa thuận hợp tác thương mại và đầu tư giữa Việt Nam và Nepal.


Hợp tác kinh tế Việt Nam - Nepal có tiềm năng rất lớn Hợp tác kinh tế Việt Nam - Nepal có tiềm năng rất lớn

VTV.vn - Thủ tướng Khadga Prasad Sharma Oli khẳng định, Việt Nam - Nepal có tiềm năng rất lớn để tiếp tục tăng cường hợp tác trong thời gian tới.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước