Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp các tập đoàn hàng đầu Nhật Bản

Trung Kiên - Lê Tuấn (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 03/07/2015 19:34 GMT+7

VTV.vn - Ngày 3/7, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp lãnh đạo một số tập đoàn hàng đầu Nhật Bản trong các lĩnh vực ngân hàng, tài chính, thương mại.

Tại buổi tiếp Tổng Giám đốc Ngân hàng BTMU - ngân hàng lớn nhất của Nhật Bản, hiện đang nắm giữ gần 20% cổ phần phổ thông tại Ngân hàng VietinBank, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hoan nghênh và đánh giá cao ngân hàng này đã phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Vietinbank tổ chức các cuộc Tọa đàm kinh tế với Thủ tướng.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định, Chính phủ Việt Nam ủng hộ Ngân hàng BTMU hợp tác với Ngân hàng Vietinbank và mong muốn trong thời gian tới, ngân hàng này tiếp tục phối hợp để thúc đẩy mạnh mẽ các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam.

Tiếp Chủ tịch Tập đoàn Tài chính Mitsui Sumitomo, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao Tập đoàn đã hỗ trợ vốn cho các dự án cơ sở hạ tầng, các dự án năng lượng tại Việt Nam. Thủ tướng cũng đề nghị Tập đoàn tích cực kết nối các doanh nghiệp hai nước và hỗ trợ các doanh nghiệp Nhật Bản mở rộng đầu tư, kinh doanh, nhất là trong các ngành đã được chọn lựa theo chiến lược công nghiệp hóa của Việt Nam trong khuôn khổ hợp tác Việt - Nhật.

Tại buổi tiếp Chủ tịch Tập đoàn Thương mại Mitsubishi, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị Tập đoàn này tiếp tục phát huy vai trò là công ty thương mại hàng đầu của Nhật Bản, mở rộng hơn nữa hoạt động kinh doanh tại Việt Nam, đồng thời phối hợp thúc đẩy đầu tư từ Nhật Bản, trong đó có các doanh nghiệp vừa và nhỏ vào các dự án cơ sở hạ tầng, năng lượng cũng như vào lĩnh vực nông nghiệp của Việt Nam.

Cũng trong sáng nay (3/7), tại buổi tiếp Tổng Giám đốc Tập đoàn truyền thông Nikkei, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ mong muốn Nikkei sẽ tiếp tục đồng hành, cổ vũ cho sự phát triển của mối quan hệ hợp tác hữu nghị tốt đẹp giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước