Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh việc mở đường bay thẳng Việt Nam - Italy

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 01/04/2019 19:55 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Đại sứ Italy Antonino Alessandro - Ảnh: VGP/Quang Hiếu

VTV.vn - Chiều nay (1/4), tại buổi tiếp Đại sứ Italy Antonino Alessandro, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ủng hộ Việt Nam và Italy thiết lập đường bay thẳng.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng cho rằng, hai nước chưa thể hài lòng về kim ngạch thương mại mới chỉ đạt 5 tỷ USD, đồng thời nhấn mạnh Hiệp định Thương mại tư do giữa EU với Việt Nam là rất cần thiết cho cả hai bên. Vì thế, Thủ tướng mong Italy ủng hộ để hiệp định này sớm được Nghị viện châu Âu phê chuẩn.

Đại sứ Antonino Alessandro cam kết sẽ thúc đẩy hơn nữa hợp tác hai nước, nhất là thương mại và đầu tư. Trong đó, Đại sứ quán đang tích cực chuẩn bị cho Đối thoại cấp cao về quan hệ kinh tế Italy - ASEAN sẽ được tổ chức tại Hà Nội trong năm nay, khi đó, nhiều doanh nghiệp lớn của Italy sẽ sang Việt Nam. Ông cũng chuyển tới Thủ tướng lời cảm ơn của các doanh nghiệp Italy vì khi phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Davos vừa qua đã nhắc tới Italy như một điển hình về đầu tư nước ngoài thành công tại Việt Nam.

Đại sứ cho biết, Italy dự kiến sẽ dành nguồn vốn hỗ trợ phát triển cho môi trường, đào tạo và năng lượng của Việt Nam, đồng thời cho biết Cục Thống kê của Italy có thể hỗ trợ Việt Nam thống kê khu vực kinh tế không chính thức.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước