Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Sự ra đi của nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh là tổn thất to lớn với Đảng, Nhà nước, quân đội và nhân dân ta

P.V-Thứ sáu, ngày 03/05/2019 12:54 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đọc điếu văn truy điệu nguyên Chủ tịch nước, đại tướng Lê Đức Anh (Ảnh chụp màn hình).

VTV.vn - Thay mặt Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đọc điếu văn tại lễ truy điệu nguyên Chủ tịch nước, Đại tướng Lê Đức Anh.

Theo Thủ tướng, nguyên Chủ tịch nước, Đại tướng Lê Đức Anh là một nhà lãnh đạo cừ khôi, có uy tín lớn của Đảng, nhà nước, quân đội và nhân dân Việt nam; là người đảng viên Đảng Cộng sản kiên trung, suốt đời cống hiến, hy sinh vì lý tưởng độc lập dân tộc và Chủ nghĩa xã hội, vì hạnh phúc của nhân dân. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng nhấn mạnh, khi giữ cương vị Chủ tịch nước, với tầm tư duy chiến lược, kiên định con đường đi lên chủ nghĩa xã hội, nguyên Chủ tịch nước, Đại tướng Lê Đức Anh cùng lãnh đạo Đảng, Nhà nước đề ra và chỉ đạo triển khai thực hiện đường lối đổi mới toàn diện, đưa đất nước ta đạt được những thành tựu to lớn có ý nghĩa lịch sử trên các lĩnh vực chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh; mở rộng quan hệ đối ngoại, hội nhập quốc tế, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc.

Hơn 80 năm hoạt động cách mạng, đồng chí Lê Đức Anh đã có nhiều công lao to lớn và cống hiến xuất sắc đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng ta, của dân tộc ta, tuyệt đối trung thành với lý tưởng độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân ta đã lựa chọn. Là cán bộ lão thành cách mạng, được tôi luyện vào sinh ra tử, trưởng thành qua các cuộc kháng chiến và trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, nguyên Chủ tịch nước, Đại tướng Lê Đức Anh luôn giữ vững ý chí, phẩm chất của người chiến sĩ cộng sản, hết lòng phục vụ tổ quốc, phụng sự nhân dân, không ngừng rèn luyện, trau dồi đạo đức cách mạng, bản lĩnh chính trị vững vàng, nâng cao tri thức, sáng tạo, quyết đoán và hành động quyết liệt trong mọi công việc.

Là một trong những nhà lãnh đạo chủ chốt, tiêu biểu của Đảng, dù ở cương vị nào, nguyên Chủ tịch nước, Đại tướng Lê Đức Anh cũng luôn nhiệt huyết, đóng góp nhiều ý kiến quan trọng vào những vấn đề lớn của đất nước; không ngừng phấn đấu, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh: cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, luôn thể hiện rõ phẩm chất bộ đội cụ Hồ; giữ gìn sự đoàn kết, thống nhất trong Đảng, đặt lợi ích của Đảng, của tổ quốc và nhân dân lên trên hết. Nguyên Chủ tịch nước, Đại tướng Lê Đức Anh là một nhà chính trị, nhà quân sự tài năng, một trong những học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Cuộc đời hoạt động cách mạng của đồng chí là tấm gương sáng để đồng bào, đồng chí, cán bộ, chiến sĩ cả nước yêu quý, kính trọng, học tập và noi theo. Sự ra đi của nguyên Chủ tịch nước, Đại tướng Lê Đức Anh là tổn thất to lớn với Đảng, Nhà nước, quân đội và nhân dân ta; đối với gia quyến của đồng chí, để lại những tiếc thương với đồng bào, đồng chí, gia đình và bạn bè quốc tế...

VIDEO Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đọc điếu văn tại lễ truy điệu nguyên Chủ tịch nước, Đại tướng Lê Đức Anh, mời độc giả theo dõi:


Thủ tướng Nguyễn Xuân phúc đọc điếu văn truy điệu nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước