Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Malaysia

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 10/07/2019 19:11 GMT+7

Ảnh: TTXVN

VTV.vn - Chiều 10/7, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Malaysia M. Zamruni Khalid tới chào từ biệt nhân kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Malaysia ủng hộ Việt Nam đảm nhiệm thành công vai trò Chủ tịch ASEAN năm 2020 và Ủy viên Không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc nhiệm kỳ 2020-2021.

Ngoài ra, hai bên cũng cần tăng cường hợp tác giáo dục, giao lưu văn hóa và giao lưu nhân dân, đặc biệt là thúc đẩy hơn nữa hợp tác về phát triển du lịch. Thủ tướng cũng đề nghị hai nước rà soát và xem xét nghiêm túc việc rỡ bỏ các rào cản thương mại có thể ảnh hưởng tới các mặt hàng chủ chốt của nhau, trong đó có hàng nông, lâm, thủy sản của Việt Nam. 

Trên tinh thần quan hệ hữu nghị hợp tác giữa hai nước, Thủ tướng đề nghị các cơ quan chức năng của Malaysia sẽ tiếp tục tạo điều kiện, giúp đỡ những người Việt trong các hoạt động kinh doanh, cư trú tại Malaysia.

Tăng cường hợp tác Việt Nam - Malaysia Tăng cường hợp tác Việt Nam - Malaysia

VTV.vn - Chiều 16/5, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã có cuộc Hội đàm với Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Malaysia Saifuddin Abdullah.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước