Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Dmitry Medvedev dự Lễ khai mạc Năm chéo Việt - Nga

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 23/05/2019 20:02 GMT+7

VTV.vn - Tối 22/5 theo giờ địa phương, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Dmitry Medvedev tham dự lễ khai mạc Năm Việt Nam tại Nga và Năm Nga tại Việt Nam.

Năm Việt Nam tại Nga và Năm Nga tại Việt Nam là sự kiện đặc biệt để kỷ niệm 25 năm hai nước ký Hiệp ước về các nguyên tắc cơ bản của quan hệ hữu nghị và 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.

Trong năm nay và năm sau ở các địa phương của hai nước, gần 200 sự kiện sẽ diễn ra. Những năm chéo này được kỳ vọng sẽ góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống và đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước. Vì vậy, phát biểu tại lễ khai mạc Năm Việt Nam tại Nga và Năm Nga tại Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tin tưởng qua sự kiện trọng đại này, mối quan hệ hữu nghị anh em thân thiết, thủy chung, sâu sắc, quan hệ Việt - Nga sẽ phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Dmitry Medvedev dự Lễ khai mạc Năm chéo Việt - Nga - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev dự lễ khai mạc Năm chéo Việt - Nga. (Ảnh: VGP)

Trong khi đó, Thủ tướng Dmitry Medvedev cho rằng, điều quan trọng là trong suốt những thập kỷ vừa qua tình bạn và sự cảm thông của hai dân tộc đã không ngừng được củng cố mạnh mẽ. Nước Nga trân trọng lịch sử chung của hai nước. Nước Nga nhớ sự đoàn kết và ủng hộ dành cho Việt Nam trong những năm kháng chiến anh hùng vì tự do và độc lập, cũng như về sự giúp đỡ trong công cuộc khôi phục đất nước sau chiến tranh. Thủ tướng Dmitry Medvedev cũng bày tỏ sự vui mừng về những thành công của Việt Nam hiện nay.

Thủ tướng Dmitry Medvedev nhấn mạnh năm Việt Nam tại Nga và Năm Nga tại Việt Nam là một sáng kiến tuyệt vời khẳng định tính chất đặc biệt, nhiều mặt của hợp tác Nga - Việt, cũng như quyết tâm của hai nước thắt chặt và củng cố mối quan hệ này bằng mọi cách. Thủ tướng Nga cũng bày tỏ niềm tin chắc chắn, những năm chéo sắp tới sẽ trở thành một trang mới trong lịch sử quan hệ giữa hai nước và sẽ tăng cường quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa Nga - Việt Nam.

Việt - Nga tăng cường hợp tác kinh tế Việt - Nga tăng cường hợp tác kinh tế

VTV.vn - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Medvedev đã chứng kiến lễ ký 13 văn kiện hợp tác giữa các bộ, địa phương và doanh nghiệp giữa hai nước.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước