Thủ tướng quyết định tạm dừng thu phí trạm BOT Cai Lậy

VTV News-Thứ hai, ngày 04/12/2017 20:48 GMT+7

Ảnh minh hoạ (Nguồn: Báo NLĐ)

VTV.vn - Tạm dừng thu phí trên tuyến tránh Cai Lậy từ 1 đến 2 tháng để các Bộ ngành liên quan tiếp tục làm rõ mọi vấn đề.

Đây là quyết định ngay trong tối nay của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sau buổi họp với Bộ GTVT và lãnh đạo tỉnh Tiền Giang về vấn đề tại trạm BOT Cai Lậy. Thủ tướng cũng nhấn mạnh có những vấn đề đúng pháp luật, đúng quy trình nhưng không phù hợp thực tiễn, không hợp lòng dân thì vẫn cần phải nghiêm túc lắng nghe, cầu thị tiếp thu để sửa chữa. 

Sau khi Thường trực Chính phủ quyết định phương án cuối cùng đối với dự án tuyến tránh Cai Lậy, Bộ GTVT cùng Bộ Thông tin và truyền thông sẽ tổ chức họp báo để công bố công khai, minh bạch phương án này.

Các cột mốc sự kiện của BOT Cai Lậy

Năm 2014, dự án BOT Cai Lậy được khởi công. Ngày 1/8/2017, dự án này chính thức triển khai việc thu phí với mức giá từ 35.000 - 180.000 đồng, thời gian thu phí 6 năm 5 tháng.

Ngày 13/8, trước sự phản ứng quyết liệt của các tài xế, Ban quản lý BOT Cai Lậy quyết định xả trạm. Ngày 14/8/2017, BOT Cai Lậy tiếp tục xả trạm. Ngay hôm sau, trạm thu phí này ngừng hoạt động. Ngày 16/8, Bộ GTVT đã quyết định giảm mức phí của các phương tiện qua trạm, thấp nhất là 25.000 đồng, cao nhất 160.000 đồng và miễn phí cho các xã ở gần trạm thu phí. Một ngày sau, Bộ GTVT tổ chức họp báo về việc thu phí dịch vụ tại trạm BOT Cai Lậy nhưng trạm này vẫn ngừng hoạt động cho đến ngày 29/11/2017.

Ngày 28/11, Ban quản lý BOT Cai Lậy đã tự ý quy định nơi làm việc cho phóng viên. Một băng rôn với nội dung "Khu làm việc của báo chí, đài truyền hình khi tác nghiệp tại trạm thu phí" được treo lên tại một nhà dân ở gần trạm.

Vào 9h ngày 30/11, BOT Cai Lậy đã chính thức thu phí trở lại. Tuy nhiên trong mấy ngày hoạt động trở lại, trạm tiếp tục vấp phải sự phản đối của các tài xế. BOT phải liên tục xả trạm.

Từ khi được thành lập đến nay, BOT Cai Lậy trở thành tâm điểm chú ý của dư luận khi liên tục gây ùn tắc giao thông. "Sức nóng" của trạm này đã vượt qua dự tính của các ngành chức năng, các dịch vụ ăn theo mọc lên, tài xế tập trung đấu tranh vì quyền lợi, báo chí đổ xô cập nhật, liên tục đăng tải tin bài.

BOT Cai Lậy chưa về đúng vị trí ở tuyến tránh, tài xế còn đấu tranh BOT Cai Lậy chưa về đúng vị trí ở tuyến tránh, tài xế còn đấu tranh

VTV.vn - Các tài xế cho rằng, nếu trạm BOT Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang chưa về đúng vị trí ở tuyến tránh, họ sẽ tiếp tục đấu tranh cho quyền lợi của mình.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước