Thủ tướng thăm và trao quà Tết cho người nghèo ở Phú Yên

Trung Kiên (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 18/01/2018 21:21 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Ngô Thị Mười

VTV.vn - Chiều tối 18/1, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới thị sát tuyến kè biển ở xã An Phú, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên và tặng quà Tết cho bà con nghèo trong xã.

Trong trận bão số 12 vào đầu tháng 12 vừa qua, triều cường đã ăn sâu vào khu vực thôn Long Thủy từ 10 - 15m, đánh sập hàng chục ngôi nhà và cả trăm ngôi nhà khác bị đe dọa. Ở thời điểm đó, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng và Công an TP Tuy Hòa cùng người dân ở địa phương đã được huy động dùng hàng ngàn bao cát để ngăn triều cường. Sau đó tỉnh Phú Yên đã cho xếp đá hộc để ngăn không cho sóng biển đánh thẳng vào chân kè bê tông.

Chia sẻ với những mất mát của người dân xã An Phú, cũng như người dân tỉnh Phú Yên trong trận bão số 12 vừa qua, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng biểu dương chính quyền địa phương và nhân dân nỗ lực khắc phục hậu quả thiên tai, sớm khôi phục sản xuất và đưa cuộc sống trở lại bình thường. Nhân dịp này, Thủ tướng mong muốn người dân trong xã sẽ nỗ lực hơn nữa để khắc phục hậu quả thiên tai, với tinh thần lá lành đùm lá rách, thương yêu giúp đỡ lẫn nhau trong sản xuất và cuộc sống.

Tới thăm và tặng quà Tết của Hội chữ Thập đỏ Việt Nam cho 100 hộ nghèo của Xã An Phú, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, chủ trương của Đảng, Nhà nước và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam là tổ chức Tết đầm ấm, vui tươi, lành mạnh, tiết kiệm, quan tâm đến người nghèo, các hộ gia đình chính sách, người gia, gia đình thương binh liệt sỹ. Thủ tướng cũng yêu cầu Đảng ủy chính quyền xã phải có biện pháp để đảm bảo người dân đón Tết, không để gia đình nào thiếu cơm, lạt muối. Đồng thời mong bà con trong xã có tinh thần và ý chí quyết tâm hơn nữa trong sản xuất để từ đó vươn lên thoát nghèo, làm giàu.

Nhân dịp này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã tới thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Ngô Thị Mười, 97 tuổi, có ba con là liệt sỹ tại xã An Phú.

Trước đó, trong chiều 18/1, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm và tặng quà cho các cán bộ công nhân hầm Đào Cả, công trình hầm đường bộ đầu tiên do các kỹ sư, công nhân của Việt Nam xây dựng được khánh thành vào ngày 31/7 vừa qua. Đây là dự án được đầu tư theo hình thức đối tác công - tư, có tổng vốn đầu tư trên 11.000 tỷ đồng. Nhờ có hầm Đèo Cả nên thời gian qua hầm nối tỉnh Phú Yên và Khánh Hòa chỉ còn 10 phút so với 45 phút đi đường đèo trước đây. Từ ngày thông xe đến nay đã có hơn 1 triệu lượt xe qua hầm Đèo Cả. Vào tháng 8/2016, khi đến thăm công trình này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trở thành nhà lãnh đạo Đảng, Nhà nước đầu tiên đi qua đường hầm này sau khi hai đường hầm được nối thông.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước