Thủ tướng tiếp Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Mông Cổ

Quang Hiệu (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 04/04/2017 20:33 GMT+7

Hình ảnh tại buổi làm việc

VTV.vn - Chiều 4/4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi tiếp Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Mông Cổ Tsend Munkh-Orgil.

Tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, trong chính sách đối ngoại của mình, Việt Nam luôn coi Mông Cổ là đối tác quan trọng và mong muốn tăng cường quan hệ truyền thống giữa hai nước ngày càng phát triển mạnh mẽ.

Tuy nhiên, Thủ tướng cũng cho rằng kim ngạch thương mại song phương mới chỉ đạt khoảng 60 triệu USD chưa tương xứng với tiềm năng, do đó hai bên phải thúc đẩy hợp tác về kinh tế; nhất là tìm cơ hội hợp tác sản xuất hàng dệt may, giày dép và khai khoáng. Việt Nam sẵn sàng nhập than cốc chất lượng cao và các sản phẩm thịt của Mông Cổ; mong muốn Mông Cổ tạo điều kiện để hàng nông lâm thủy sản của Việt Nam vào thị trường Mông Cổ.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đề nghị Mông Cổ ủng hộ lập trường của Việt Nam và ASEAN trong việc duy trì hòa bình, ổn định và đảm bảo an ninh, an toàn và tự do hàng hải, hàng không ở Biển Đông, tôn trọng đầy đủ tiến trình ngoại giao và pháp lý, giải quyết tranh chấp bằng các biện pháp hòa bình trên cơ sở luật pháp quốc tế. Thủ tướng khẳng định mong muốn được đón Thủ tướng Mông Cổ sang thăm Việt Nam.

Bộ trưởng Ngoại giao Mông Cổ cho biết Thủ tướng nước này rất mong muốn được dự Hội nghị APEC 2017 sẽ diễn ra vào Việt nam vào cuối năm nay. Đây là cơ hội để thúc đẩy quan hệ giữa Mông Cổ với Việt Nam và các nước thành viên APEC.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước