Thủ tướng tiếp Giám đốc Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam

Trung Kiên - Lê Tuấn - Chí Thành (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 30/03/2016 22:28 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp bà Victoria Kwakwa

VTV.vn - Chiều 30/3, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp bà Victoria Kwakwa - Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị Ngân hàng Thế giới tiếp tục hỗ trợ Việt Nam không bị rơi vào bẫy thu nhập trung bình, giữ vững những thành quả đạt được và tiếp tục phát triển nhanh, bền vững.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh, những lĩnh vực mà Việt Nam cần Ngân hàng Thế giới hỗ trợ là phát triển kết cấu hạ tầng, giảm nghèo bền vững, phát triển y tế, giáo dục, đào tạo nguồn nhân lực; ứng phó với biến đổi khí hậu và nước biển dâng.

Bên cạnh đó, Thủ tướng cũng mong muốn Ngân hàng Thế giới với uy tín quốc tế của mình, tiếp tục có tiếng nói với các quốc gia về việc cùng nhau khai thác hiệu quả, bền vững các tài nguyên sông Mekong, trong đó có tài nguyên nước.

Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam Victoria Kwakwa cho biết, định chế tài chính quốc tế này đang hết sức nỗ lực phối hợp với các Bộ, ngành Việt Nam triển khai hiệu quả các thỏa thuận đạt được trong chuyến thăm làm việc tại Việt Nam của Chủ tịch Ngân hàng Thế giới Jim Yong Kim vừa qua, cũng như phối hợp trong triển khai thực hiện các nội dung, mục tiêu trong sản phẩm chung - Báo cáo Việt Nam 2035.

Ngân hàng Thế giới cam kết sẽ làm việc với các đối tác để tìm ra những cách thức và lộ trình phù hợp với điều kiện và hoàn cảnh của Việt Nam, nhằm bảo đảm nguồn tài chính hỗ trợ thực hiện các mục tiêu phát triển ưu tiên cũng như bảo đảm khả năng trả nợ bền vững của ngân sách.

Bà cũng khẳng định Ngân hàng Thế giới hiện đang làm việc tích cực với các Bộ, ngành, địa phương của Việt Nam để góp phần hỗ trợ Việt Nam ứng phó hiệu quả với biến đổi khí hậu và những hiện tượng thời tiết cực đoan, cả trong ngắn hạn cũng như trung và dài hạn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước