Thủ tướng tiếp nguyên Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ

Quang Anh - Lê Tuấn - Chí Thành (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 11/01/2018 21:04 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và nguyên Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ John Kerry.

VTV.vn - Chiều 11/1, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp nguyên Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ John Kerry đang có chuyến thăm Việt Nam.

Về vấn đề năng lượng tái tạo, năng lượng xanh - một vấn đề được ông John Kerry đề cập - Thủ tướng cho biết đây là lĩnh vực được hai bên cùng quan tâm và đã đưa vào tuyên bố chung giữa Việt Nam và Hoa Kỳ và tại Việt Nam, vấn đề này đã được coi là một yếu tố quan trọng trong chính sách phát triển.

Thủ tướng khẳng định, phát triển năng lượng sạch, xanh sẽ mang lại nhiều lợi ích cho Việt Nam, do đó Thủ tướng sẽ giao cho các cơ quan liên quan nghiên cứu một cách nghiêm túc về vấn đề phát triển năng lượng sạch cũng như về khả năng hợp tác với phía Hoa Kỳ trong lĩnh vực này.

Ông John Kerry cho rằng, hiện nay trên thế giới, chi phí sản xuất năng lượng tái tạo, trong đó có năng lượng mặt trời đã giảm tới 75% so với trước và đã có thể cạnh tranh với các loại năng lượng truyền thống. Ngoài ra, năng lượng tái tạo giải quyết được những vấn đề như biến đổi khí hậu và ô nhiễm môi trường.

Do đó, Hoa Kỳ mong muốn Chính phủ Việt Nam, chỉ đạo các Bộ, ngành sớm nghiên cứu và có cách tiếp cận năng lượng sạch một cách tổng thể, thông minh, an toàn hơn, chi phí rẻ hơn và vẫn đảm bảo được an ninh năng lượng cho Việt Nam, phục vụ cho phát triển kinh tế xã hội.

Việt Nam coi trọng và ưu tiên hợp tác với Hoa Kỳ trong lĩnh vực năng lượng Việt Nam coi trọng và ưu tiên hợp tác với Hoa Kỳ trong lĩnh vực năng lượng

VTV.vn - Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh khẳng định, Việt Nam coi trọng và ưu tiên hợp tác với Hoa Kỳ trong lĩnh vực năng lượng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước