Thủ tướng tiếp Tổng Giám đốc Tập đoàn Generali (Italy)

Trung Kiên (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 22/06/2018 19:26 GMT+7

VTV.vn - Chiều 22/6, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi tiếp ông Philippe Donnet, Tổng Giám đốc Tập đoàn Generali - Tập đoàn bảo hiểm nhân thọ hàng đầu của Italy.

Cùng dự có bà Cecilia Piccioni, Đại sứ Italy tại Việt Nam. Tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Việt Nam là nước ổn định chính trị xã hội và đang hội nhập quốc tế sâu rộng. Đó chính là môi trường tốt để phát triển kinh tế và thị trường bảo hiểm nhân thọ. Vì hiện nay mới chỉ có gần 9% người dân Việt Nam có bảo hiểm nhân thọ. 

Thủ tướng cũng khẳng định, Việt Nam sẽ tiếp tục thực hiện các cam kết với Tổ chức Thương mại Thế giới trong đó có cam kết mở cửa thị trường bảo hiểm. Chính phủ cũng sẽ nỗ lực đạt tăng trưởng kinh tế cao hơn năm trước và tạo môi trường đầu tư kinh doanh thông thoáng, phấn đấu đứng vào nhóm đầu của ASEAN.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Tổng Giám đốc Tập đoàn Generali và Đại sứ Italy tại Việt Nam Cecilia Piccioni vận động Chính phủ Italy thúc đẩy EU thông qua Hiệp định Thương mại tự do với Việt Nam cũng như tăng cường quan hệ giữa Việt Nam và EU.

Đại sứ Cecilia Piccioni cho biết, cuộc hội kiến giữa Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Giuseppe Conte tại Hội nghị Thượng đỉnh G7 vừa qua ở Canada là rất quan trọng. Đại sứ sẽ cố gắng để hai Thủ tướng có những cuộc thảo luận khác trong tương lai nhằm thúc đẩy quan hệ giữa hai nước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước