Thủ tướng: “Tổ quốc lắng nghe hơi thở của bà con kiều bào“

Trung Kiên (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 07/02/2018 19:41 GMT+7

Thủ tướng gặp mặt kiều bào (Ảnh: VGP)

VTV.vn - Thủ tướng khẳng định, Tổ quốc luôn lắng nghe hơi thở của bà con, những ý kiến đóng góp của bà con dành cho đất nước.

Phát biểu trước các kiều bào về nước tham dự chương trình Xuân Quê hương 2018, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kêu gọi bà con Việt kiều hãy hướng về chân, thiện mỹ, một lòng cùng chung tay dựng xây Tổ quốc.

Tại cuộc gặp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhớ rõ và kể tên từng Việt Kiều có đóng góp cho đất nước, từ người sáng chế ra thiết bị kiểm tra độ mặn của nước giúp bà con nông dân ở đồng bằng sông Cửu Long, hay một kỹ sư từ Đức về làm việc cho ô tô Vinfast; là nhà đầu tư vào sân bay ở Việt Nam hay những người từng giúp đỡ đoàn Việt Nam khi đi thăm các nước hàng chục năm trước đây. 

Thủ tướng khẳng định, những kiều bào tâm huyết với đất nước chính là những đại sứ xứng đáng với trí tuệ và bản lĩnh của dân tộc Việt Nam anh hùng. Chào mừng các đại biểu Việt Kiều về nhà thăm Tổ quốc thân yêu để đón một cái Tết chan chứa tình thương của dân tộc, thay mặt Chính phủ và nhân dân cả nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chuyển lời thăm hỏi ân cần nhất tới cộng đồng người Việt Nam trên toàn thế giới. Thủ tướng khẳng định, Tổ quốc luôn lắng nghe hơi thở của bà con, những ý kiến đóng góp của bà con dành cho đất nước và Chính phủ luôn do dân, vì dân, trong đó Việt kiều cũng là những người dân của đất nước Việt Nam.

Thủ tướng: “Tổ quốc lắng nghe hơi thở của bà con kiều bào“ - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, đất nước cần những kinh nghiệm về khởi nghiệp, tri thức về khoa học, kỹ thuật, những kinh nghiệm sản xuất, kinh doanh cũng như nguồn lực của bà con Việt kiều. Bởi mặc dù, đất nước đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng nhưng quy mô nền kinh tế còn nhỏ, người dân còn gặp khó khăn. Do đó, bà con Việt kiều hãy chung tay cùng nhân dân cả nước thực hiện được khát vọng to lớn phấn đấu trở thành "một con hổ mới về kinh tế". Thủ tướng khẳng định, mục tiêu đó chỉ có thể thành công với ý chí, quyết tâm của toàn dân tộc, trí tuệ Việt Nam và phải dựa trên tinh thần đại đoàn kết của những người dân Việt Nam ở trong và ngoài nước.

Trước đó, vào sáng 7/2, tại buổi gặp mặt kiều bào tham dự chương trình Xuân Quê hương,  Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cũng đã đánh giá cao những đóng góp của kiều bào vào những thành tựu chung của đất nước.

Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam nhấn mạnh, mặc dù sống xa Tổ quốc, nhưng kiều bào luôn tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo, từ thiện, chia sẻ, giúp đỡ đồng bào trong nước sau các đợt thiên tai, bão lũ.

Khẳng định là cầu nối chuyển tải nguyện vọng và kiến nghị của kiều bào tới Đảng và Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam mong muốn bà con tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, tích cực đóng góp trí tuệ và nhân lực cho sự phát triển của đất nước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước