Thủ tướng yêu cầu đảm bảo an toàn hoạt động bay

Linh Trúc (VTV8)-Thứ bảy, ngày 25/06/2016 10:06 GMT+7

(Ảnh minh họa: TTXVN)

VTV.vn - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa ban hành công điện về đảm bảo an toàn hoạt động hàng không sau sự cố chiếu tia laser gây mất an toàn bay ở sân bay Nội Bài thời gian qua.

Theo đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các Bộ liên quan và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khẩn trương triển khai các biện pháp nghiệp vụ; phối hợp với các đơn vị của ngành hàng không chủ động phát hiện, phòng ngừa, ngăn chặn không để vụ việc chiếu tia laser vào máy bay gây mất an toàn bay tái diễn. Đồng thời, các đơn vị chức năng cần sớm xác định những khu vực trọng điểm liên quan trục đường cất cánh, hạ cánh của máy bay để có kế hoạch tăng cường công tác nắm tình hình, tuyên truyền và triển khai các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn hành vi tương tự.

Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Công an chỉ đạo công an các địa phương liên quan khẩn trương điều tra làm rõ động cơ, mục đích, đối tượng thực hiện các vụ việc chiếu laser vào máy bay xảy ra từ tháng 2/2016 đến nay, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước