Thủ tướng yêu cầu làm rõ việc bổ nhiệm ông Trịnh Xuân Thanh

VTV News-Thứ tư, ngày 31/08/2016 17:32 GMT+7

Hình ảnh của ông Trịnh Xuân Thanh

VTV.vn-Trong cuộc họp báo Chính phủ chiều 31/8, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng khẳng định sẽ sớm đưa ra kết luận về việc đề bạt, bổ nhiệm đối với ông Trịnh Xuân Thanh.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người Phát ngôn của Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có ý kiến chỉ đạo Bộ Công an, Thanh tra Chính phủ, Bộ Nội vụ theo chức năng và nhiệm vụ được giao chủ trì phối hợp với các Bộ, ngành và các cơ quan liên quan điều tra làm rõ các vi phạm dẫn đến thua lỗ gần 3.300 tỷ đồng (giai đoạn 2011 – 2013) tại Tổng Công ty cổ phần xây lắp dầu khí Việt Nam (PVC).

Ngoài ra, theo chỉ đạo của Thủ tướng, các cơ quan cũng sẽ thanh tra việc chấp hành chính sách pháp luật trong hoạt động sản xuất kinh doanh của PVC trong giai đoạn 2008 – 2013 với trọng tâm là việc đầu tư, thực hiện các dự án.

Đồng thời, các cơ quan sẽ tiến hành kiểm tra, kết luận rõ đúng sai việc thực hiện quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước về việc thuyên chuyển, tiếp nhận, đề bạt, bổ nhiệm cán bộ đối với ông Trịnh Xuân Thanh.

Hiện, các Bộ, cơ quan đang triển khai thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Có hay không 'Lợi ích nhóm' qua vụ Trịnh Xuân Thanh? Có hay không "Lợi ích nhóm" qua vụ Trịnh Xuân Thanh?

VTV.vn -Dư luận tin rằng, phải có nhóm những người nhiều quyền lực thì mới đưa ông Thanh từ doanh nhân bình thường lên đến Vụ trưởng, rồi Phó Chủ tịch tỉnh và chỉ chút nữa là ĐBQH.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước