Thủ tướng yêu cầu tăng cường chỉ đạo Kỳ thi THPT Quốc gia 2016

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 15/05/2016 12:37 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa có chỉ thị yêu cầu các Bộ, ban ngành, địa phương tăng cường chỉ đạo để tổ chức tốt Kỳ thi THPTQG năm 2016, tạo thuận lợi nhất cho thí sinh.

Riêng đối với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Thủ tướng yêu cầu Bộ hoàn thiện các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn và kế hoạch triển khai; dự báo sát thực các khó khăn, vướng mắc có thể xảy ra trong quá trình thực hiện để chủ động phương án xử lý, giải quyết phù hợp; phối hợp chặt chẽ với Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các trường đại học chuẩn bị chu đáo và tổ chức tốt Kỳ thi THPT Quốc gia 2016.

Đồng thời, Bộ phối hợp với Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam chỉ đạo, hỗ trợ các cơ sở giáo dục đại học sử dụng kết quả Kỳ thi phục vụ tuyển sinh theo quy định của Luật Giáo dục đại học, bảo đảm công bằng, thuận lợi cho thí sinh và nhà trường.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cần cung cấp kịp thời, đầy đủ, chính xác các quy định, thông tin cần thiết liên quan đến Kỳ thi, kết quả Kỳ thi, kết quả tuyển sinh; giải đáp đầy đủ, kịp thời những băn khoăn, thắc mắc của thí sinh và người dân về những nội dung liên quan đến Kỳ thi.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước