Thừa Thiên - Huế đảm bảo tốt an toàn du lịch đường thủy

Xuân Hòa - Anh Dũng (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 07/06/2016 16:40 GMT+7

VTV.vn - Với kinh nghiệm quản lý và điều phối hoạt động đường thủy qua các kỳ lễ hội lớn, Công an tỉnh TT-Huế đã đảm bảo tốt an toàn du lịch các tuyến sông trên địa bàn.

Trên địa bàn thành phố Huế hiện có 5 bến thuyền du lịch nằm rải rác dọc theo sông Hương với số thuyền hoạt động du lịch là 128 thuyền.

Trong những mùa cao điểm như lễ hội điện Hòn Chén, Festival Huế và các đợt nghỉ lễ dài ngày, lưu lượng du khách đi lại bằng đường thủy tăng mạnh. Đó cũng là những lúc lực lượng cảnh sát đường thủy Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế và Ban quản lý các bến thuyền du lịch tăng cường phối hợp kiểm tra chặt chẽ các điều kiện đảm bảo an toàn đường thủy, phòng chống cháy nổ trên thuyền. Cùng với đó, các điều kiện đối với các thuyền du lịch như: bằng lái tài công, giấy phép hành nghề, áo phao, phao cứu sinh và giấy chứng nhận đăng kiểm chất lượng thuyền là điều kiện bắt buộc trước khi cho xuất bến. Thực tế cho thấy tất cả các thuyền du lịch trên sông Hương đều nằm trong sự quản lý của cơ quan chức năng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước