Thừa Thiên - Huế: Yêu cầu khôi phục lại khu lăng mộ bị san ủi

VTV8-Thứ ba, ngày 27/06/2017 13:56 GMT+7

VTV.vn - Hội đồng trị sự Nguyễn Phước Tộc yêu cầu Công ty Chuỗi Giá trị phải đắp lại mộ đã bị san ủi và xây dựng lại khu lăng mộ này.

Liên quan đến sự việc khu lăng mộ nghi là vợ vua Tự Đức bị san ủi làm bãi đỗ xe, Thanh tra Sở VH-TT tỉnh Thừa Thiên - Huế có cuộc họp giải quyết sự việc sau khi tìm thấy tấm bia cổ có khắc chữ Hán được cho là bia mộ của vợ vua Tự Đức.

Tại cuộc họp, đại diện Hội đồng trị sự Nguyễn Phước Tộc đã yêu cầu Công ty Chuỗi Giá trị trước mắt phải đắp lại mộ đã bị san ủi, đồng thời sau phải xây dựng lại khu lăng mộ.

Công ty Chuỗi Giá trị đã thừa nhận sai sót để xảy ra việc san ủi khu lăng mộ và cũng gửi lời xin lỗi đến bà con trong Hội đồng trị sự Nguyễn Phước Tộc. Công ty này cũng hứa sẽ khắc phục bằng cách xây dựng lại khu lăng mộ theo hướng dẫn của Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế.

TT-Huế: Phát hiện bia mộ của vợ vua Tự Đức trong quá trình san lấp TT-Huế: Phát hiện bia mộ của vợ vua Tự Đức trong quá trình san lấp

VTV.vn - Chiều 24/6, người dân và ngành chức năng thành phố Huế đã tìm thấy bia mộ của vợ vua Tự Đức trong quá trình san lấp đất làm bãi đỗ xe.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước