Thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ song phương Việt Nam - Dominicana

Phóng viên TTXVN tại Dominicana-Chủ nhật, ngày 26/05/2019 20:13 GMT+7

Tổng thống Cộng hòa Dominicana Danilo Medina tiếp đồng chí Phan Đình Trạc (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Các nhà lãnh đạo Dominicana đề nghị hai bên tiếp tục có những biện pháp cụ thể thúc đẩy quan hệ song phương, nhất là về chính trị, kinh tế, thương mại, giao lưu nhân dân.

Trong chuyến thăm và làm việc tại Cộng hòa Dominicana diễn ra 4 ngày, đồng chí Phan Đình Trạc, Bí Thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương đã có cuộc hội kiến Tổng thống Danilo Medina và Chủ tịch Hạ viện Radhamés Camacho.

Tại các cuộc hội kiến, đồng chí Phan Đình Trạc nhấn mạnh, Đảng Cộng sản Việt Nam rất coi trọng và mở rộng, phát triển quan hệ với các chính đảng ở nhiều nước trên thế giới, tạo nền tảng chính trị vững chắc cho quan hệ về mặt nhà nước, định hướng cho quan hệ song phương giữa Việt Nam và các nước. Các nhà lãnh đạo Dominicana đề nghị hai bên tiếp tục có những biện pháp cụ thể để thúc đẩy quan hệ song phương, nhất là về chính trị, kinh tế, thương mại, thúc đẩy giao lưu văn hóa, giao lưu nhân dân, thế hệ trẻ hai nước.

Đồng chí Phan Đình Trạc cũng đã hội đàm với Tổng Bí thư Đảng Phong trào Cánh tả thống nhất, Bộ trưởng Chính sách Hội nhập và Phó Tổng Bí thư Đảng giải phóng. Tại các cuộc hội đàm, hai bên nhất trí duy trì các cuộc tiếp xúc cấp cao, trao đổi kinh nghiệm lý luận và thực tiễn, hỗ trợ nhau mở rộng quan hệ với các chính đảng khác tại châu Á và Mỹ Latin.

Nhân dịp này, đồng chí Phan Đình Trạc đã làm việc với Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, Bộ trưởng Bộ Nội vụ và Công an, Giám đốc Cơ quan Đạo đức và Liên chính quốc gia Dominicana.

Tăng cường quan hệ hữu nghị Việt Nam - Dominicana Tăng cường quan hệ hữu nghị Việt Nam - Dominicana

VTV.vn - Đồng chí Miguel Mejía khẳng định sẽ làm hết sức mình để thúc đẩy, tăng cường quan hệ đoàn kết, hữu nghị truyền thống giữa hai đảng và nhân dân hai nước.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước