Thúc đẩy hợp tác khoa học công nghệ giữa Đức và Việt Nam

Ban Truyền hình Đối ngoại-Thứ năm, ngày 21/03/2019 08:41 GMT+7

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng thăm khu vực thực nghiệm của Viện Nghiên cứu Fraunhofer. Ảnh: TTXVN

VTV.vn - Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Đức, Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng đã đến thăm và tìm hiểu hoạt động của một số công ty trong lĩnh vực công nghệ cao.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng cùng đoàn công tác của Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã tập trung tìm hiểu các hoạt động, công tác nghiên cứu khoa học, đổi mới công nghệ cũng như đào tạo nhân lực của công ty sản xuất turbine khí thuộc tập đoàn Siemens, công ty phần mềm SAP và Viện nghiên cứu Fraunhofer.

Bộ trưởng bày tỏ mong muốn các công ty này quan tâm, đầu tư nhiều hơn nữa vào thị trường Việt Nam, như xây dựng các nhà máy sản xuất tấm pin năng lượng mặt trời, turbine điện gió phục vụ nhu cầu năng lượng nhân tạo của thị trường Việt Nam và khu vực ASEAN, xây dựng các trung tâm nghiên cứu, thí nghiệm công nghệ mới, đặc biệt là hợp tác với Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Việt Nam do Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì bởi Đức là quốc gia phát triển hàng đầu trên thế giới, đặc biệt trong lĩnh vực khoa học và công nghệ. Trong khi đó, Việt Nam hiện đang có nhu cầu đổi mới rất lớn trong lĩnh vực này, tạo xung lực mạnh cho tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Lãnh đạo các công ty thuộc lĩnh vực công nghệ cao của Đức đều bày tỏ sự quan tâm đặc biệt đến thị trường Việt Nam và cho biết, đã có những bước đi cụ thể để thúc đẩy hơn nữa việc hợp tác, đầu tư công nghệ giữa hai nước.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước