Thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Australia

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 23/08/2019 21:18 GMT+7

VTV.vn - Australia mong muốn tăng cường hơn nữa Chương trình hợp tác quốc phòng trên nhiều lĩnh vực, hợp tác về an ninh biển, chống khủng bố, an toàn bay và quân y.

Tiếp tục các hoạt động trong chuyến thăm chính thức Việt Nam, hôm nay (23/8), Thủ tướng Australia Scott Morrison đã tới thăm nhà sàn, nơi ở làm việc của Bác Hồ trong Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch; đã tới thăm các bác sĩ, điều dưỡng và cán bộ, nhân viên của Bệnh viện dã chiến số 2 cấp 2 tại Bệnh viện Quân y 103.

Thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Australia - Ảnh 1.

Thủ tướng Australia Scott Morrison và Phu nhân thăm Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: TTXVN.

Tới thăm Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch, Thủ tướng Australia Scott Morrison đã tới thăm nhà sàn, nơi ở làm việc của Bác Hồ. Đây là một địa chỉ phản chiếu về cuộc đời thanh bạch và giản dị của Người. Tại đây, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết nhiều tác phẩm có giá trị lý luận và thực tiễn, có tầm tư tưởng mang dấu ấn thời đại, trong đó có lời kêu gọi bất hủ "Không có gì quý hơn độc lập tự do" kêu gọi nhân dân Việt Nam đứng lên đấu tranh giành độc lập dân tộc và thống nhất Tổ quốc.

Chiều nay (23/8), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Australia đã tới thăm các bác sĩ, điều dưỡng và cán bộ, nhân viên của Bệnh viện dã chiến số 2 cấp 2 - đơn vị chuẩn bị sang thay thế cho Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 1 đang làm việc trong phái bộ của Liên Hợp Quốc tại Nam Sudan.

Thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Australia - Ảnh 2.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Australia Scott Morrison thị sát công tác huấn luyện của Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 2. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Tại đây, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, là quốc gia yêu chuộng hòa bình dù trong hoàn cảnh đất nước còn nhiều khó khăn nhưng việc tham gia vào hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên Hợp Quốc là một trong những chính sách đối ngoại và là chủ trương lớn của Đảng Nhà nước Chính phủ Việt Nam. Qua đó thể hiện hình ảnh quốc gia có uy tín, trách nhiệm, xứng đáng khi Việt Nam được bầu làm Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc nhiệm kỳ 2020 - 2021. Thủ tướng đánh giá cao sự hỗ trợ đi đầu thiết thực, hiệu quả của Australia, nhờ đó đã triển khai được bệnh viện dã chiến sang Nam Sudan và được cộng đồng quốc tế đánh giá cao vì tính chuyên nghiệp cũng như năng lực chuyên môn khi chỉ trong gần 1 năm qua đã điều trị hơn 1.000 bệnh nhân.

Cùng với hỗ trợ đào tạo tiếng Anh, trao đổi chuyên môn về cấp cứu đường không và cung cấp trang thiết bị và phương tiện để hỗ trợ Việt Nam triển khai tại phái bộ, Thủ tướng Scott Morrison khẳng định, Australia mong muốn tăng cường hơn nữa Chương trình hợp tác quốc phòng trên nhiều lĩnh vực, hợp tác về an ninh biển, chống khủng bố, an toàn bay và quân y.

Chiều cùng ngày, Thủ tướng Scott Morrison và Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng đã đến thăm đường đua công thức 1 Hà Nội - nơi sẽ diễn ra chặng đua F1 Việt Nam Grand Prix vào tháng 4 năm sau. Việc đưa giải đua công thức 1 đến với Việt Nam có sự hỗ trợ nhiệt tình của một đơn vị đăng cai tổ chức chặng đua F1 tại Australia. Đường đua công thức 1 Hà Nội được coi là một trong những đua đua có đoạn đường dài thẳng nhất thế giới, giúp các tay đua có thể đạt tới tốc độ 335 km/h.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước