Thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Vương quốc Anh

Trung Kiên (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 29/07/2015 19:27 GMT+7

VTV.vn - Chiều tối 29/7, Thủ tướng David Cameron bắt đầu chuyến thăm chính thức 2 ngày tới Việt Nam theo lời mời của của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

Đây là chuyến thăm chính thức Việt Nam lần đầu tiên của Thủ tướng Anh trong lịch sử quan hệ giữa hai nước. Trả lời phỏng vấn trước chuyến thăm, Thủ tướng David Cameron cho rằng, tiềm năng để tăng cường thương mại giữa hai nước là rất lớn và đây sẽ là ưu tiên hàng đầu trong chuyến thăm của ông. Đó cũng là lý do vì sao ông sẽ không chỉ dừng chân ở Hà Nội mà còn đến cả TP.HCM. Ttháp tùng chuyến thăm của Thủ tướng David Cameron còn có rất nhiều doanh nhân Anh để họ có thể tận mắt chứng kiến những cơ hội sẵn có tại thị trường mới nổi đầy sôi động như Việt Nam.

Theo kế hoạch, trước khi vào thăm TP.HCM để tham dự Diễn đàn doanh nghiệp và gặp gỡ các nhà đầu tư hai nước, tối nay (29/7), Thủ tướng David Cameron sẽ có các cuộc hội kiến với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch nước Trương Tấn Sang.

Hiện, Anh là đối tác hàng đầu của Việt Nam trong Liên minh châu Âu với kim ngạch thương mại hai chiều năm 2014 đạt gần 4,5 tỷ USD và đầu tư của Anh vào Việt Nam cũng lên tới gần 3,2 tỷ USD.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước