Thực hiện biện pháp hỗ trợ cần thiết trong quá trình công dân lưu trú tại Malaysia

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 22/03/2020 17:55 GMT+7

VTV.vn - Sau khi nhận được thông tin có công dân Việt bị mắc kẹt tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur, Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đã kịp thời thực hiện công tác bảo hộ công dân.

Người này từ Macau (Trung Quốc) quá cảnh qua sân bay Malaysia để về Việt Nam. Do Malaysia thực hiện lệnh không cho phép người nước ngoài nhập cảnh từ ngày 18 - 31/3, người này bị mắc kẹt tại sân bay Kuala Lumpur.

Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp trên toàn thế giới, Bộ Ngoại giao đã liên tục cập nhật thông tin và đưa ra các khuyến cáo công dân Việt Nam về việc đi lại, đặc biệt là lưu ý công dân cần thường xuyên kiểm tra, cập nhật quy định của nước sở tại và các hãng hàng không, đảm bảo có đủ các giấy tờ cần thiết theo yêu cầu để thực hiện chuyến đi (đặc biệt là các giấy tờ xác nhận tình trạng sức khỏe nếu có). Trường hợp không có đầy đủ giấy tờ cần thiết có thể bị phía nước ngoài từ chối cho quá cảnh hoặc xuất nhập cảnh.

Trường hợp cần trợ giúp, đề nghị công dân liên hệ theo số đường dây nóng bảo hộ công dân được đăng tải trên website chính thức của các Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài hoặc số điện thoại của Tổng đài Bảo hộ công dân Cục Lãnh sự là: +84.981.84.84.84.

ĐSQ Việt Nam tại Lào khuyến cáo công dân không nên vội vã về nước do lo ngại COVID-19 ĐSQ Việt Nam tại Lào khuyến cáo công dân không nên vội vã về nước do lo ngại COVID-19

VTV.vn - Đại sứ quán Việt Nam tại Lào vừa ra thông báo khuyến nghị cộng đồng người Việt đang sinh sống tại Lào không nên vội vã về nước do lo ngại COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước